• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Cải cách hành chính

Đồng Nai - Ứng dụng CNTT trong đánh giá sự hài lòng và nâng cao tính minh bạch của cơ quan, tổ chức


Chương trình khảo sát ý kiến người dân chính thức khởi động từ ngày 19/8/2019. Tỉnh Đồng Nai tiếp tục ứng dụng hệ thống công nghệ phân tích thời gian thực vào khảo sát khách quan sự hài lòng gười dân trong thực hiện thủ tục hành chính để cải thiện chất lượng dịch vụ hành chính công trong tương lai
Ung dung CNTT trong danh gia su hai long.png 
 
 
Xác định lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm trong chương trình cải cách hành chính; song song với việc cải tiến các quy trình, thủ tục, tỉnh Đồng Nai tiếp tục áp dụng các công nghệ vào việc lấy ý của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, nhằm đánh giá khách quan, khoa học hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước đặc biệt trong giải quyết thủ tục hành chính.

Chương trình khảo sát chính thức bắt đầu từ ngày 19/8/2019 và kéo dài đến hết tháng 12/2019. Việc khảo sát được thực hiện qua 02 hình thức là trực tiếp tại Bộ phận Một cửa các cấp và qua điện thoại.

Đây là năm thứ 02 tỉnh Đồng Nai ứng dụng công nghệ phân tích thời gian thực để khảo sát ý kiến người dân. Các điều tra viên của Bưu điện tỉnh Đồng Nai sẽ xử dụng ứng dụng ghi nhận đánh giá cụ thể của người dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại các Sở, ban ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh. Ứng dụng sẽ giúp đưa ra đánh giá đa chiều và lượng hoá mức độ hài lòng của người dân, các ý kiến phản hồi về quá trình giải quyết thủ tục hành chính (công chức có nhũng nhiễu không, có phải nộp phí ngoài quy định...), đánh giá hiệu quả các dịch vụ tiện ích đang được tỉnh cung cấp (dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến). Không chỉ thế, đây là giải pháp để nâng cao tính minh bạch, khách quan, cũng là những thông tin chính xác hỗ trợ việc đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, của cán bộ, công chức.

Tỉnh Đồng Nai rất mong nhận được ý kiến đánh giá của quý người dân, tổ chức qua chương trình khảo sát năm 2019 để hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ hành chính công trong thời gian tới.

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.