• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Triệt phá nhóm gieo cái chết trắng


Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Văn Sửu (46 tuổi) ngụ phường Tân Hiệp, Lê Đình Hòa (27 tuổi) quê tỉnh Thanh Hóa để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Liên quan đến vụ án, Vũ Hải Thông (39 tuổi, quê tỉnh Thái Nguyên) cũng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Số ma túy cơ quan công an thu giữ tại nhà Sửu.png
Số ma túy cơ quan công an thu giữ tại nhà Sửu​

Từ chỗ sử dụng ma túy lại không có nghề nghiệp, lâu dần Sửu cầm đầu đường dây mua bán ma túy trên địa bàn thành phố cung cấp ma túy cho nhiều con nghiện ở TP.Biên Hòa. Để việc tiêu thụ ma túy được dễ dàng, Sửu còn kết nối và lập ra các “chân rết” phân phối ma túy cho con nghiện.

 Một cán bộ trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố cho biết, mặc dù không có nghề nghiệp ổn định, lại nghiện ma túy nhưng Sửu sống rất thoải mái, thời gian đi lại bất minh lúc ẩn, lúc hiện bên cạnh đó các con nghiện thường đến tìm mua ma túy của một số đối tượng ở KP.1A, phường Tân Hiệp nên Sửu đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an thành phố. Hoạt động mua bán ma túy của Sửu rất tinh vi, khi các con nghiện có nhu cầu mua ma túy để sử dụng, sẽ điện thoại trực tiếp cho Sửu rồi cả 2 thống nhất về số lượng và giá tiền, sau đó Sửu chủ động chọn địa điểm để giao dịch, Sửu rất ma mãnh trong việc mua bán cái chết trắng, y thường xuyên thay đổi địa điểm, thời gian hoặc Sửu điều hành việc mua bán ma túy bằng hình thức sử dụng các con nghiện để “giao dịch”, trao đổi “hàng”. Chỉ khi có các bạn hàng thân quen, Sửu mới đích thân đi giao ma túy. Tuy nhiên, hành vi ma mãnh của Sửu vẫn không qua mắt được sự theo dõi của cơ quan công an.

Khi thời cơ chín mười, lúc 05h20 ngày 11-7 lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an thành phố bắt quả tang Sửu đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại đường nội bộ KP.3, phường Trảng Dài, thu giữ: 05 tép heroin, 02 ĐTDĐ và 01 xe máy, khám xét khẩn cấp nơi ở của Sửu ở phường Tân Hiệp cơ quan công an thu giữ thêm 92 tép Hêrôin  và 01 cân tiểu ly. Tại cơ quan công an Sửu khai nhận bản thân không nghề nghiệp lại nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng y đã mua ma túy về sử dụng rồi phân ra bán lại cho các bạn nghiện kiếm lời, số ma túy mà cơ quan công an thu giữ Sửu mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở khu vực Bến xe An Sương, quận 12, TP. Hồ Chí Minh ngày 7-7 rồi mang về phân thành 125 tép để sử dụng dần và bán cho con nghiện. Sửu đã nhiều lần bán ma túy cho con nghiện đơn cử đã 01 lần bán cho Thông, 03 lần bán ma túy cho Hòa, ngoài ra Sửu còn 01 lần giao 5 gói ma túy cho Hòa để bán cho con nghiện và nhiều lần bán ma túy cho con nghiện khác để kiếm lời.

Từ lời khai của Sửu, lực lượng đánh án đã chia làm 2 mũi trinh sát để tiến hành bắt Thông và Hòa, lúc 08h45 cùng ngày (11-7) Công an thành phố đã tiến hành bắt quả tang Thông đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.11, phường Tân Phong  thu giữ 15 tép hêrôin, 01 ĐTDĐ và 800 ngàn đồng tiền mặt. Tại cơ quan công an Thông khai nhận bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên Thông mua của Sửu vào trưa ngày 10-7 với giá 1 triệu đồng mang về cất giấu với mục đích sử dụng dần nhưng chưa kịp sử dụng thì bị cơ quan công an bắt.

Mũi trinh sát thứ 2 cũng nhanh chóng bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Hòa ở KP.11, phường Tân Phong sau đó gần 1h, thu giữ 01 ĐTDĐ. Qua đấu tranh Hòa khai nhận bản thân nghiện ma túy, Hòa đã 3 lần mua ma túy của Sửu để sử dụng, chiều tối 10-7 Hòa đi đến địa bàn KP.11, phường Tân Phong gặp Sửu tại đây Sửa đưa cho y 5 gói ma túy để mang đi bán cho con nghiện, Hòa đã bán được 3 gói ma túy với giá 400 ngàn đồng cho 03 con nghiện, tiền bán ma túy Hòa đưa lại cho Sửu cùng 02 gói ma túy chưa bán được đổi lại Sửu đã trả cho Hòa một gói ma túy để sử dụng. Việc phá thành công ổ nhóm mua bán, tàng trữ ma túy do Đoàn Văn Sửu cầm đầu đã xóa bỏ tụ điểm ma túy ở phường Tân Hiệp, trả lại sự bình yên cho người dân trên địa bàn.

Hạnh Luân

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.