• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa họp thống nhất Đại hội các dân tộc thiểu số lần thứ III


Ban chỉ đạo đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Biên Hòa vừa có cuộc họp với các thành viên nhằm thống nhất công tác tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TPBH lần thứ III năm 2019.
Thông qua cuộc họp, ngoài việc soát xét lại lần cuối công tác chuẩn bị tổ chức đại hội, Ban chỉ đạo thành phố đã thống nhất thông qua nội dung đại hội cũng như phân công đoàn chủ tịch điều hành đại hội. Theo đó Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TPBH lần thứ III năm 2019 sẽ tiến hành vào ngày 24/8/2019, địa điểm tại hội trường Thành ủy Biên Hòa, với 146 đại biểu chính thức là những người uy tín, CBCNVC, LLVT, doanh nghiệp, sinh viên học sinh, phụ trách đoàn thể phường xã, đại diện gần 12.000 người dân tộc thiểu số thuộc 24 thành phần dân tộc anh em hiện sinh sống trên địa bàn Biên Hòa. Với 17 nội dung chính, Đại hội lần này sẽ tập trung đánh giá việc thực hiện chính sách trong công tác dân tộc, tình hình hoạt động của người dân tộc thiểu số trong thời gian qua tham gia phát triển KTXH ở địa phương và thảo luận bàn bạc để thông qua hoạt động trong thời gian tới 2019 – 2024.

Tại Đại hội sẽ có 4 tham luận của cá nhân trình bày nhằm minh họa thêm cho những hoạt động của người dân tộc thiểu số trong thời gian qua tham gia phát triển KTXH, đồng thời tổ chức hiệp thương và giới thiệu đoàn đại biểu của TP Biên Hòa gồm 15 vị tham dự đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai. Tại Đại hội cũng tuyên dương, khen thưởng cho 26 cá nhân và 2 tập thể tiêu biểu có nhiều thành tích hoạt động trong cộng đồng dân tộc thiểu số ở Biên Hòa thời gian qua.

Với yêu cầu chuẩn bị chặc chẽ và chu đáo, mặt khác do tính đặc thù cần đặt trọng tâm không gian thoáng mở và mang màu sắc văn hóa dân tộc. Tại buổi làm việc ông Phan Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TPBH đề nghị các khâu về nội dung văn kiện, công tác tổ chức thi đua khen thưởng và chương trình văn nghệ và triển lãm hình ảnh phục vụ đại hội cần được hoàn chỉnh trước khi bước vào đại hội. Trong tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thành phố đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cổ động nhằm tạo khí thế sôi nổi thi đua hướng về Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số thành phố Biên Hòa lần thứ 3 năm 2019.

Huỳnh Hiệp​

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.