• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Ban pháp chế HĐND thành phố Biên Hòa giám sát công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tại phường Bửu Long


Sáng 15-8, Ban pháp chế HĐND thành phố Biên Hòa đã có buổi giám sát về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và xử lý vi phạm hành chính tại phường Bửu Long
Các thành viên của Đoàn giám sát nêu ý kiến.png  Các thành viên của Đoàn giám sát nêu ý kiến

​ 

Theo UBND phường Bửu Long, thời gian qua, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đã được triển khai đúng quy định pháp luật. Phường đã chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc, phân công lãnh đạo trực và cử cán bộ công chức có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ tiếp dân vào ngày thứ 5 hàng tuần, tạo điều kiện cho các hòa giải viên ở khu phố tham dự đầy đủ các lớp tập huấn, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân hiểu rõ về Luật khiếu nại, Luật tố cáo. Nhờ đó, công tác hòa giải khiếu nại, tranh chấp đất đai được giải quyết có hiệu quả, đúng pháp luật, đảm bảo thời gian quy định, hạn chế tình trạng tranh chấp kéo dài và giảm thiểu số đơn thư vượt cấp. Từ đầu năm đến nay, phường đã tiếp nhận 5 đơn thư kiến nghị, phản ánh của nhân dân với nội dung thuộc lĩnh vực tranh chấp đất đai, tranh chấp dân sự, không có đơn khiếu nại, tố cáo phức tạp.

Chủ tịch phường Bửu Long báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.png
Chủ tịch phường Bửu Long báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo​
 

Kết quả đã giải quyết đạt gần 100%, xử phạt 38 trường hợp vi phạm hành chính chủ yếu về giao thông, an ninh trật tự, đất đai với tổng số tiền gần 16 triệu đồng. Tại buổi giám sát, UBND phường đã nêu lên một số tồn tại vướng mắt do trên địa bàn có nhiều dự án triển khai nên các kiến nghị phản ánh của nhân dân là đều không tránh khỏi. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo gặp khó khăn về cơ chế chính sách, nhất là đất đai, một số người dân còn lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, quyền dân chủ để yêu cầu địa phương giải quyết những vụ việc đã được các cấp thầm quyền quyết định.

Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị địa phương tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền và làm tốt hơn công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trong thời gian tới.

  ​                                            Hồng Mỹ 

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.