• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phát động ra quân vệ sinh, an toàn sinh học


Sáng ngày 25/11, tại phường Phước Tân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch hại vật nuôi, cây trồng thành phố Biên Hòa tổ chức phát động ra quân thực hiện vệ sinh, an toàn sinh học. Đến dự có đại diện các phòng, ban thuộc Ban chỉ đạo, đại diện các địa phương trọng điểm đang thực hiện công tác phòng dịch tả heo châu phi
bien hoa ra quan ve sinh an toan sinh hoc.png 
Biên Hòa ta quân vệ sinh an toàn sinh học
 

Mặc dù đã công bố hết dịch nhưng đến thời điểm này, Biên Hòa vẫn là địa phương nằm trong vùng uy hiếp của dịch tả heo châu phi . Trong đợt dịch vừa qua, thành phố mất hơn 10 ngàn con heo tại các phường Tam Phước, Phước Tân và Long Hưng. Các cơ quan chuyên môn của thành phố đã phối hợp cùng các địa phương thực hiện nhiều biện pháp tiêu độc, khử trùng, khoanh vùng, cách ly các khu vực có dịch nhằm cứu đàn gia súc, giảm tốt thiểu thiệt hại kinh tế cho người dân. Đến thời điểm này, có hơn 9 ngàn con heo vượt qua đợt dịch, hiện đang được nuôi nhốt tại 61 hộ dân và 04 trang trại. Trong đó, Tam Phước còn tổng đàn hơn 3 ngàn con. Phước Tân còn hơn 5 ngàn con. Công tác tiêu độc khử trùng, kiểm soát việc xuất, nhập đàn heo ra, vào thành phố đã được thực hiện thường xuyên, đồng bộ từ thành phố đến các khu dân cư và tổ dân phố. Biên Hòa không chỉ thực hiện tiêu độc, khử trùng trong các khu chăn nuôi, mà còn thực hiện kiểm soát nguồn thịt tươi sống ra, vào thành phố và các khu buôn bán tập trung.

Ngay sau phần phát động thực hiện vệ sinh, an toàn sinh học của Ban chỉ đạo thành phố, các lực lượng chuyên môn đã đồng loạt ra quân thực hiện rải vôi bột, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại các trang trại trên địa bàn phường Phước Tân. Các phường lân cận cũng thực hiện đợt ra quân vệ sinh, an toàn sinh học tại các khu vực trọng yếu của địa phương trong đợt này.

Nguyễn Trung

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.