Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Còn gần 10 ngàn con heo

Đến thời điểm này, Biên Hòa đã công bố hết dịch tả heo châu phi. Trong đợt dịch vừa qua, toàn thành thiệt hại hơn 10 ngàn con heo. Tổng đàn heo hiện nay còn gần 10 ngàn con. Số gia súc trên đang được nuôi nhốt tại 61 hộ dân, 04 trang trại và 04 đơn vị quân đội
Trong đó, Phường Tam Phước còn hơn 3 ngàn con, nuôi tại 03 trang trại và 02 hộ dân. Phước Tân còn hơn 5 ngàn 700 con, nuôi tại 03 trang trại, 48 hộ nhỏ lẻ. Xã Long Hưng còn 44 con, nuôi tại 10 hộ dân. Số heo còn lại nuôi trong 04 đơn vị quân đội gồm: Đơn vị K888, đơn vị K 580, trường sỹ quan Lục Quân II và dơn vị J 250. Trong đợt dịch vừa qua, thành phố đã thực hiện chi hỗ trợ cho 57 hộ có heo phải tiêu hủy với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng. Để bảo vệ đàn gia súc còn lại, hiện tại Biên Hòa tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường công tác tiêu độc khử trùng, quản lý lượng heo xuất, nhập vào thành phố thông qua các chốt kiểm dịch tại các phường vùng ven; yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, an toàn sinh học tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn.

Văn Trung​