• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Vì bình yên của mùa xuân


Trên từng con đường, góc phố, sắc Xuân đang lan tỏa khắp nơi, lòng người nô nức đón một mùa xuân trong yên bình. Để có một mùa xuân trọn vẹn là sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân nói chung trong đó, có cán bô chiến sỹ Công an thành phố Biên Hòa. Các anh đang từng giờ, từng phút bám trụ trên từng con đường, ngõ xóm để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.
Cũng rạo rực trước thềm xuân mới, cũng khao khát không khí Tết đầm ấm bên gia đình nhưng năm nào cũng vậy, các chiến sĩ công an phải gác lại tình cảm riêng tư để thực hiện nhiệm vụ. Những ngày giápTết, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến giao thông tăng lên đột biến. Để đảm bảo an toàn trên từng tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông phải căng mình với công việc, giữ cho mạch máu giao thông được thông suốt.  Trung tá Văn Quang Hải – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an TP. Biên Hòa chia sẻ: "Trong những ngày tết lực lượng cảnh sát chúng tôi phải ứng trực 24/24 giờ,  quán triệt đến 100% cán bộ chiến sỹ, đặc biệt đối với ngày trực tết, nêu cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đảm bảo cho nhân dân được đón tết và tham gia giao thông được an toàn”.

Lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố điều tiết giao thông.png 
Lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố điều tiết giao thông


Như mọi năm, Tết Canh Tý năm nay, lực lượng công an cơ sở trên địa bàn TP. Biên Hòa luôn đảm bảo 100% quân số thường trực, đồng thời phối hợp với các lực lượng tăng cường, Công an 30 phường, xã và Ban bảo vệ dân phố ở cơ sở tích cực giữ gìn an ninh trật tự trong cao điểm bảo vệ Tết. Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy. Thế nhưng với lực lượng công an thì điều đó thật khó, bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà bọn tội phạm lợi dụng sơ hở của nhân dân để gây án. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân yêu thì các cán bộ, chiến sĩ công an TP. Biên Hòa cũng phải tạm gác lại, các anh luôn nêu cao tinh thần chiến đấu ngăn chặn mọi thủ đoạn của các loại tội phạm. Đồng chí Phạm Quốc Lâm, Đội trưởng Đội an ninh nhân dân, Công an TP. Biên Hòa cho biết: “Căn cứ vào kế hoạch của Công an thành phố lực lượng an ninh đã phân công các đồng chí trực tiếp xuống các địa bàn các phường, xã, đặc biệt đối với địa bàn trọng điểm phức tạp để đảm bảo bám, nắm địa bàn phục vụ tốt công tác an ninh trật tự trong dịp tết".

Năm cũ đã đi qua, năm mới lại đến, những chiến sỹ Công an TP. Biên Hòa luôn miệt mài, thầm lặng, hy sinh hạnh phúc riêng, nêu cao tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” chiến đấu ngăn chặn và đẩy lùi cái xấu ra khỏi đời sống xã hội để mùa xuân bình yên đến với mọi người, mọi nhà./.

Hạnh Duyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.