Khai báo thông tin y tế về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 (nCoV)

Ngày 9/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Y tế đã ra mắt hai ứng dụng trợ giúp y tế cho người Việt Nam và người nước ngoài: Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

Đây là hệ thống giúp cơ quan quản lý có thể kiểm soát tối đa tình hình xuất nhập cảnh, kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Theo đó, từ sáng ngày 10/3/2020 thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân trên toàn quốc để phục vụ mục tiêu chống dịch Covid-19 thông qua các ứng dụng nói trên.

Mặc dù đây không phải là khai báo thông tin y tế bắt buộc, nhưng việc tham gia sử dụng của người dân chính là hành động đóng góp thiết thực và là sự hỗ trợ lớn cho việc ra các quyết định của Chính phủ và cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch.

Ung dung khai bao phong dich 1.png

Ung dung khai bao phong dich 2.png