Tài nguyên – Môi trường

Xử phạt hành chính 05 trường hợp có dấu hiệu phân lô, bán nền

Thành phố Biên Hòa vừa tiến hành kiểm tra 92 trường hợp trong lĩnh vực sử dụng đất đai và xây dựng công trình.
​Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thành phố phát hiện 23 trường hợp san lấp mặt bằng có dấu hiệu phân lô, bán nền. Ban hành 05 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng.

Bên cạnh xử lý các trường hợp phân lô, bán nền, lực lượng chức năng còn phát hiện 12 trường hợp xây dựng không được cấp phép; 12 trường hợp sử dụng đất sai mục đích; vận động 01 trường hợp tự tháo gỡ công trình vi phạm; cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả 02 trường hợp.

Ngoài công tác nắm bắt địa bàn, xử lý vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, trong thời gian qua, Biên Hòa cũng tiến hành thủ tục giao đất cho 32 hồ sơ thuộc các tổ chức, cá nhân với tổng diện tích đất được giao là hơn 2 ngàn 300 mét vuông. Giải quyết 26 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, với tổng diện tích hơn 2 ngàn mét vuông.

Văn Trung​