Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa tổ chức kỳ họp thứ 10 - kỳ họp chuyên đề

Tham dự kỳ họp có ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; bà Trần Thị Mai Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; ông Huỳnh Tấn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; ông Nguyễn Duy Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố; đại diện các Phòng ban thành phố, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an, Chi cục thi hành án dân sự, Ban chỉ huy quân sự thành phố.​

Toàn cảnh kỳ họp thứ 10 ​Toàn cảnh kỳ họp thứ 10 HĐND TP.Biên Hòa

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã tập trung xem xét, tham gia thảo luận và thông qua các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết do UBND thành phố trình tại kỳ họp gồm các vấn đề như: thống nhất danh mục các dự án kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian giải ngân kế hoạch vốn năm 2022 sang năm 2023; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023, nguồn vốn ngân sách thành phố Biên Hòa (lần 1) và phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố. Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa cho biết: “Với tinh thần, ý nghĩa và tầm quan trọng của nội dung kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu thảo luận, cần thiết đề nghị lãnh đạo UBND thành phố, các ngành chức năng có liên quan trao đổi, làm rõ các vấn đề mà đại biểu quan tâm trước khi biểu quyết, thông qua, làm cơ sở để UBND thành phố triển khai thực hiện
Đồng chí Huỳnh Tấn Đạt ​Đồng chí Huỳnh Tấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Biên Hòa phát biểu

​Trước mục tiêu phát triển của thành phố, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã tập trung nghiên cứu, thảo luận đóng góp ý kiến vào nội dung của các tờ trình, dự thảo Nghị quyết làm rõ một số vấn đề và những tồn tại, hạn chế nhất định trong thời gian qua. Từ đó đã đề ra các giải pháp thiết thực để thực hiện tốt nhất trong thời gian tới.  Đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố căn cứ các quy định hiện hành tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm như: đối với các dự án đã được HĐND thành phố có chủ trương đầu tư phải thực hiện đầy đủ các quy chuẩn về an toàn PCCC theo Thông tư 06 ngày 17/01/2022 của Bộ Công an, tránh việc hồ sơ không đảm bảo dẫn đến việc kéo dài dự án. Thực hiện đảm bảo danh mục dự án và bố trí vốn từ nguồn Trung Ương thưởng vượt thu năm 2021, thực hiện phân bổ nguồn vốn cho các dự án đúng quy định để các đơn vị triển khai thực hiện và giải ngân theo đúng luật ngân sách năm 2015 nhằm đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đề nghị UBND thành phố hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết để tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định tại khoản 2, Điều 52 của Luật đầu tư công năm 2019 đối với các dự án xin kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian giải ngân kế hoạch vốn năm 2022 sang năm 2023 nguồn vốn ngân sách thành phố, sau khi được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên thực hiện giám sát và vận động nhân dân cùng tham gia giám sát đối với việc thực hiện quyết định chủ trương đầu tư các dự án của thành phố nhằm đảm bảo tiến độ đề ra, nâng cao chất lượng công trình, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Các đại biểu tham gia biểu quyết thông qua Nghị quyết ​Các đại biểu tham gia biểu quyết thông qua Nghị quyết

Sau một buổi làm việc với tinh thần tích cực và trách nhiệm, kỳ họp lần thứ 10 – kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Qua thảo luận các nội dung của kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố đã thống nhất, biểu quyết và thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về thống nhất danh mục các dự án kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian giải ngân kế hoạch vốn năm 2022 sang năm 2023. Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023, nguồn vốn ngân sách thành phố Biên Hòa (lần 1). Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố Biên Hòa./.

Hồng Mỹ