Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và Giải Bơi Thiếu niên – Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2023

​Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở mọi đối tượng, lứa tuổi và đặc biệt là đối với trẻ em ở nước ta nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Nguyên do là tình trạng trẻ em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Tại lễ phát động, Ban tổ chức kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, các nghành, cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ trẻ em, giảm thiểu tình trạng đuối nước. Việc tổ chức dạy bơi, học bơi, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước hiện nay là rất cấp thiết và cần được các gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương quan tâm. Ban tổ chức cũng đề nghị các địa phương tổ chức phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2023 và các năm tiếp theo.

Em Than Tú Linh

Em Than Tú Linh – trường Lê Qúy Đôn Quyết Thắng:  “theo em thì môn bơi là môn tốt cho sức khỏe và giúp em tăng chiều cao, phát triển toàn diện. Bên cạnh đó em có khả năng bảo vệ mình khỏi đuối nước và có thể giúp mọi người khi bị nạn".

Ông Bùi Thành Nam - Phó GĐ Sở VHTTDL

Ông Bùi Thanh Nam – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai: “hàng năm sở Văn hóa cùng phối hợp với các nghành tổ chức các lớp đào tạo cho huấn luyện viên, nhân viên cứu hộ. Các địa phương tổ chức các giải bơi, các lớp dạy bơi phong trào này diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 thu hút nhiều người tham gia và đây hiệu quả tốt của chương trình".

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và các em học sinh cùng phụ huynh đã được các vận động viên bơi lợi Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai  hướng dẫn một số kỹ năng phòng chống đuối nước và thực hành kỹ thuật cơ bản của các kiểu bơi phổ biến nhằm giúp các em trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi lội và tránh được những tai nạn rủi ro. Đồng thời rèn luyện sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em, cộng đồng và mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính cùng tham gia tập luyện. Cũng trong chương trình đã tổ chức giải bơi thiếu niên – nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang

Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD