TP.Biên Hòa tổ chức chiến dịch uống Vitamin A vòng 1 năm 2023

​Nhằm phòng chống mù lòa, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống bệnh nhiễm khuẩn cho trẻ dưới 5 tuổi, sáng ngày 01/6, thành phố Biên Hòa đã tổ chức Chiến dịch uống Vitamin A vòng 1 năm 2023.

Cho trẻ uống Vitamin A

Cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm y tế phường xã

Chiến dịch được triển khai tại 30 phường xã trong hai ngày chính là: 1 và 2/6 và tổ chức uống vét từ ngày 03 - 10/6. Theo kế hoạch, toàn thành phố dự kiến có hơn 42.000 trẻ từ 06 - 36 tháng tuổi trong diện uống, trong đó trẻ từ 06 - 11 tháng hơn 7.000 trẻ, trẻ từ 12 - 36 tháng gần 35.000 trẻ, bà mẹ dự kiến sinh con trong 6 tháng đầu năm nay gần 7.300 người.

Tuyen truyền, hướng dẫn cho trẻ uống Vitamin A

Nhân viên y tế tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh về tầm quan trọng của Vitamin A

Để chiến dịch uống Vitamin A đạt hiệu quả, Trạm y tế các phường xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát thanh trên loa đài, thông báo đến các hộ dân ở khu phố và bố trí điểm uống hợp lí. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của Vitamin A đối với sức khỏe của trẻ, nên phụ huynh đã đưa trẻ đến uống theo đúng lịch trình. Chiến dịch diễn ra trật tự, an toàn, các trẻ trong độ tuổi được uống Vitamin A đầy đủ và đúng liều lượng./.

An Khiêm