Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội làm việc với UBND Thành phố Biên Hoà

Chiều ngày 16/8, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội do ông Đặng Xuân Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Biên Hoà về việc thực hiện chính sách, pháp luật về các lĩnh vực của Ủy ban phụ trách trên địa bàn thành phố.

Đoàn giám sát làm việc

Đoàn giám sát làm việc tại TP. Biên Hòa

Báo cáo với Đoàn giám sát, đại diện UBND thành phố Biên Hoà cho biết, Biên Hoà là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh, là đầu nối giao thông quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có dân số đông nhất cả nước với khoảng 1,3 triệu người, gồm 30 đơn vị hành chính phường xã. Công tác giáo dục đào tạo đã triển khai kịp thời đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý đến các cơ sở giáo dục về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đạt hiệu quả. Việc triển khai các thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở phục vụ nhân dân được quan tâm thực hiện và tổ chức giám sát các hoạt động chặt chẽ. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của địa phương. Về thông tin truyền thông, hệ thống truyền thanh cơ sở từ thành phố đến xã, phường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền địa phương, trang thiết bị cơ sở vật chất được quan tâm, đầu tư mở rộng, sữa chữa, củng cố. Tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tiếp tục ổn định, tuân thủ pháp luật và thuần tuý tôn giáo. Chức sắc, tu sĩ, chức việc và tín đồ các tôn giáo tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gắn bó hơn với cấp ủy, chính quyền địa phương. Công tác quản lý Nhà nước về thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức, lối sống, đặc biệt là tính năng động, sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện, tính tự giác của thanh niên được nâng lên.

Ông Nguyễn Xuân Thanh

Ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa phát biểu

Bên cạnh đó, UBND thành phố Biên Hoà kiến nghị xem xét số biên chế giáo dục phù hợp với tình hình của địa phương nhằm đáp ứng việc giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiếp tục có thêm chính sách hỗ trợ nhằm thu hút giáo viên mầm non cũng như khuyến khích các trường Đại học trên địa bàn tỉnh mở các ngành sư phạm Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Lịch sử, Địa lý để có nguồn nhân lực tuyển dụng trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu dạy và học của các trường trên địa bàn. Quan tâm, hướng dẫn việc thực hiện các công trình biểu tượng đặc trưng địa phương, kiến trúc nghệ thuật... để tạo điểm nhấn cho thành phố đô thị loại 1 đối với quý khách đến công tác, làm việc, tham quan du lịch. Tăng mức hỗ trợ kinh phí hoạt động, tạo điều kiện cho Trung tâm VHTT-HTCĐ cấp xã, Nhà văn hóa khu phố hoạt động hiệu quả. Có chính sách hỗ trợ cho cán bộ làm công tác trẻ em, cán bộ làm công tác thanh niên, công tác tôn giáo, tín ngưỡng…

Ông Đặng Xuân Phú

Ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

 Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Xuân Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội đánh giá cao những kết quả mà UBND thành phố Biên Hoà đạt được trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về các lĩnh vực phụ trách. Đối với các thiết chế văn hoá, thể thao, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đề nghị tiếp tục quan tâm, đầu tư; nghiên cứu, có giải pháp khai thác hết tiềm năng cơ sở vật chất hiện có để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn.

An Khiêm

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​