Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chú trọng phát triển Đảng là học sinh trong trường học

Phát triển đảng viên trong học sinh là một trong những nhiệm vụ cốt lõi, “ươm mầm", bồi dưỡng những nhân tố tích cực để tạo nguồn kế thừa, tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Việc kết nạp Đảng cho học sinh đang học trung học phổ thông là sự ghi nhận những nỗ lực của những thanh niên ưu tú; qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ, có tri thức, trình độ, bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt huyết cống hiến cho quê hương, đất nước.

Tiêu biểu như trường THPT Nguyễn Trãi năm hoạc 2022 – 2023, nhà trường hà trường đã bồi dưỡng nhiều học sinh tham gia lớp nhận thức về Đảng; có nhiều học sinh đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã xây dựng nhiều hơn nữa các phong trào thi đua, cuộc thi đánh giá chất lượng giáo dục được triển khai trong tất cả các cấp học… Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh thi đua học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động phong trào và đủ điều kiện giới thiệu tham gia lớp cảm tình Đảng và kết nạp Đảng. Em Lê Thị Cẩm Giang – học sinh lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ: “ Em rất tự hào, hãnh diện khi đứng vào hàng ngũ của Đảng khi là học sinh. Đó là thành tích đi học của em và niềm tự hào của ba mẹ và gia đình em".

Phát triển đảng viên

Cô Trịnh Phương Ngọc – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho biết thêm: “Rất là quan tâm phát triển Đảng là học sinh, chúng tôi phải thực hiện rất lâu. Chú trọng là công tác đoàn và phát hiện từ năm lopwss 10. Chúng tôi cũng đề ra tiêu chí và tập trung bồi dưỡng giúp đỡ các em hoàn thành tootsa việc học".

Những năm gần đây, việc kết nạp Đảng đối với học sinh đã được chú trọng, số lượng năm sau luôn cao hơn năm trước. Để bồi dưỡng, phát hiện những đoàn viên ưu tú cho Đảng, các nhà trường tập trung thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng để học sinh THPT đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt", học sinh trung cấp đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện". Bên cạnh đó tăng cường các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác giáo dục bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh sinh viên; tạo điều kiện để đoàn viên, học sinh sinh viên được phát huy khả năng một cách toàn diện trong học tập, rèn luyện, công tác Đoàn, Hội; phát huy vai trò chủ động của Đoàn trong giới thiệu, theo dõi, tạo điều kiện để đảng viên trẻ là đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến.

Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho học sinh sinh viên trong việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng, các nhà trường chỉ đạo Đoàn Thanh niên bằng nhiều hình thức tập hợp, thu hút đoàn viên thông qua các phong trào lớn, như tổ chức học tập, tìm hiểu lịch sử, địa chỉ đỏ, "Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" và nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội như: "Hiến máu nhân đạo", "Chiến dịch hè tình nguyện", "Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới"… Qua các hoạt động thực tiễn, nhiều học sinh sinh viên đã rèn luyện, phấn đấu và vinh dự được kết nạp vào Đảng ngay trong thời gian học tập tại trường.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​