Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Viết tiếp ước mơ đến trường cho trẻ em mồ côi

Với sự sẻ chia, đồng hành của xã hội, thời gian qua nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh đã tự tin, vững vàng hơn trên hành trình học tập. Đặc biệt, đối với trẻ em, học sinh mồ côi đã được những người mẹ thứ hai từ các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh nhận đỡ đầu, hỗ trợ hàng tháng, là niềm động viên tinh thần rất lớn giúp các em viết tiếp ước mơ đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Ghi nhận tại thành phố Biên Hòa!

Là năm thứ 3 liên tiếp, em Hoàng Văn Mai, 13 tuổi và em trai 3 tuổi cồ côi cha do Covid 19 ngụ ở phường Trảng Dài được Hội phụ nữ địa phương cùng các mạnh thường quân nhận đỡ đầu, hỗ trợ hàng tháng với số tiền hơn 1 triệu đồng/1 em. Nhờ đó mà em có điều kiện và yên tâm đến trường học tập, bởi khoảng tiền lương làm công nhân ít ỏi của mẹ em hơn 4,5 triệu đồng/1 tháng không đủ trang trải cuộc sống sinh hoạt gia đình cho 4 thành viên. 

Em Hoàng Văn Mai

Em Hoàng Văn Mai – Học sinh lớp 8 trường THCS Trảng Dài, TP. Biên Hòa: “Ba con bị nhiễm Covid 19 chết lúc con học lớp 6, hiện tại mẹ con làm công nhân nhưng công việc không đều, cuộc sống rất khó khăn thiếu thốn, con được rất nhiều phần học bổng cũng như sự giúp đỡ của các cô Hội phụ nữ, do đó  con cũng rất mừng và hứa sẽ cố gắng học và chăm em phụ mẹ để sau này còn lo cho gia đình và không phụ lòng cô giúp đã giúp đỡ"

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy-  Chủ tịch Hội LHPN P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa: “Phường chúng tôi có 8 em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và để giúp các em tiếp tục được đến trường thì Hội cũng đã vận động để trực tiếp tặng quà, tặng tiền và sách vở đến cho các em, đặc biệt nhiều suất học bổng có giá trị cho các em với mỗi em là 5 triệu đồng, bắng mọi cách giúp đỡ để các em không phải nghỉ học giữa chừng "               

Chương trình"mẹ đỡ đầu" của các cấp Hội phụ nữ  thành phố đến nay đã có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng với 26 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu cho  71/71 trẻ em, học sinh (từ 1 đến 20 tuổi) mồ côi do Covid 19 ở các phường, xã, trung bình mỗi em nhận hỗ trợ hàng tháng từ 500 đến 1,2 triệu đồng/1 em cùng với các nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập. Ngoài ra các cấp Hội phụ nữ thành phố còn quan tâm thăm hỏi động viên và tặng quà, học bổng cho hơn 100 trẻ em mồ côi do nguyên nhân khác với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng. 

Em Phạm Kỳ Anh

Em Phạm Kỳ Anh- Học sinh trường THCS Quyết Thắng, TP. Biên Hòa: “Em mồ côi cha, mẹ làm ở trường học để nuôi em, lương mẹ nhận chỉ hơn 4 triệu đồng do đó rất khó khăn nếu không có sự trợ giúp từ quý mạnh thường quân đã cho em học bổng, quà các thứ,…em rất vui và đây sẽ là động lực để em cố gắng học tập và vươn lên để thực hiện ước mơ được học và làm trong ngành hội họa,.."

Bà Huỳnh Thị Kim Kiên

Bà Huỳnh Thị Kim Kiên – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Biên Hòa: “Mục tiêu của chương trình mẹ đỡ đầu là không để em nào mồ côi khó khăn mà không được giúp đỡ, do đó các cháu sẽ được hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, 100% trẻ mồ côi đã được tặng sổ tiết kiệm và nhiều sự hỗ trợ khác để cho các em có điều kiện đến trường học tập đến nơi đến chốn như mong ước và Hội chúng tôi sẽ cố gắng duy trì sự hỗ trợ này cho đến khi các em đủ 18 tuổi"

Với nhiều cách làm, mô hình khác nhau, những người mẹ đỡ đầu của các cấp Hội phụ nữ thành phố luôn dang rộng vòng tay nhân ái, chăm lo cho những đứa trẻ bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn được đến trường, nhất là những trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ đang sinh sống với ông bà già yếu, cô chú bác, những người thân còn lại.

Xuân Nương _ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​