Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng để không ai bị bỏ lại phía sau

Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động từ thiện nhân đạo vì người nghèo, người lao động khó khăn và học sinh mồ côi,…cùng với các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở cơ sở để không ai bị bỏ lại phía sau. Ghi nhận tại TP. Biên Hòa nhân tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023!

Từ nhiều tháng qua, bếp ăn 0 đồng tại Tịnh xá Ngọc Đăng P. An Bình, TP. Biên Hòa đã trở thành điểm quen thuộc nhận cơm, bún miễn phí hàng tháng của rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Mỗi tháng bếp ăn 0 đồng do nhóm phật tử nhà chùa chế biến, nấu hơn 1.200 suất ăn chay miễn phí để trao tặng. Đồng thời, hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm gạo, mì cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật,….

Bà Phạm Thị Liên

Bà Phạm Thị Liên – Người dân P. An Bình, TP. Biên Hòa: “Từ nhiều tháng nay sau khi đi làm về tôi thường nhận cơm chay ở đây, mỗi tháng 2 lần nhưng được thay đổi thực đơn liên tục, rất ngon và rất vui cho người nghèo chúng tôi, tôi mong bếp ăn này kéo dài thường xuyên để chúng tôi đỡ thêm phần chi phí ăn uống trong thời gian còn nhiều khó khăn như này "

Thượng tọa Thích Minh Hưng

Thượng tọa Thích Minh Hưng - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đăng, TP. Biên Hòa: “Cơ sở phật giáo chúng tôi cũng đóng góp cùng với Ban trị sự phật giáo thành phố và địa phương sở tại để chăm lo cho đối tượng nghèo, học sinh khó khăn trong các dịp lễ lớn hàng năm và Tịnh xá thì cũng duy trì chương trình cơm 0 đồng hàng tháng, hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho bà con,…."

Đến nay, cùng với các cấp chính quyền thành phố, Phật giáo Biên Hòa cũng đã cùng với các Hội đoàn thể thực hiện nhiều mô hình, hoạt động thiện nguyện như bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây tặng nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng học bổng, xe đạp đến trường cho học sinh mồ côi khó khăn,.. …. Với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Riêng hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023, các cơ sở phật giáo thành phố cũng hỗ trợ cùng các địa phương trao tặng 1.000 phần quà đến với người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người lao động khó khăn.

Ông Trần Quang Thịnh

Ông Trần Quang Thịnh - Người dân phường Tam Hiệp thành phố Biên Hòa: “Cuộc sống của tôi rất khó khăn do bệnh hoạn thường xuyên, thời gian qua nhờ những nhà từ thiện, các thầy trong chùa thường xuyên cho quà, cho tiền để tôi sống qua ngày,…." 

Ông Nho Văn Lịch

Ông Nho Văn Lịch – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN TP, Biên Hòa: “Phải nói rằng công tác an sinh xã hội ở thành phố thời gian qua ổn định trong đó có sự đóng góp tích cực của đồng bào phật giáo, không những hỗ trợ theo tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau" mà còn tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, chuyển đổi số,….tuyên truyền để đồng bào phật tử cùng chung sức thực hiện các hoạt động ở địa phương một cách tích cực tạo khối đại đoàn kết ngày thêm bền chặt,…

Hoạt động an sinh xã hội của Phật giáo ngày càng phong phú và có chiều sâu. Trong giai đoạn hiện nay, thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", Phật giáo Biên Hòa nói riêng, tỉnh nhà nói chung đã có nhiều đóng góp thiết thực vào công cuộc đổi mới đất nước thông qua các hoạt động phật sự và hoạt động an sinh xã hội, nhờ đó đối tượng khó khăn, người yếu thế vững tin hơn trong cuộc sống, nhất là trong giai đoạn phục hồi kinh tế do dịch bệnh nhhiện nay.

Xuân Nương _ảnh:Khang​

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​