Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe miễn phí tại TP.Biên Hòa

Ngày 13/11, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa đã triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe miễn phí cho người dân tại phường Thống Nhất.

Người dân đến khám sức khỏe

Người dân được thăm khám và tư vấn sức khỏe

Trong đợt thăm khám lần này, người dân trong độ tuổi từ 30 đến 80 tuổi đã được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tim mạch, đo huyết áp, đo độ loãng xương, siêu âm ổ bụng và tuyến giáp. Đối với các trường hợp phát hiện bệnh, bác sĩ sẽ đã đưa ra phương pháp điều trị. Trong chương trình cũng tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng tránh các bệnh thường gặp như: huyết áp, tim mạch, mỡ máu, thiếu hụt canxi; đồng thời tuyên truyền về tác hại của thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại trong sản xuất và bảo quản thực phẩm, mối nguy hại từ rượu bia, thuốc lá đối với sức khỏe con người và tầm quan trọng của việc chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ để tầm soát các bệnh như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư tuyến giáp. Bà Bùi Thị Mỹ - Người dân phường Thống Nhất cho biết: “Năm nay tôi 58 tuổi. Nhờ Trạm y tế và khu phố tuyên truyền, gửi thông báo nên tôi biết được hoạt động này và đến đây đã được khám sức khỏe và siêu âm. Qua thăm khám đã phát hiện tôi mắc bệnh bướu cổ, các bác sĩ cũng đã tư vấn cách điều trị và chế độ ăn uống phù hợp. Tôi thấy chương trình này rất hay và ý nghĩa."

Bác sĩ Hà Thị Kiều Trang - Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Nguồn thực phẩm và môi trường sống là điều quan trọng mà người dân cần phải lưu ý để nâng cao sức khỏe. Người dân nên thực hiện tầm soát bệnh lý, khám tổng quát tại các bệnh viện ít nhất 6 tháng/1 lần để sàng lọc sớm phát hiện các bệnh lý kể cả cơ thể mình không có dấu hiệu đau. Nhất là người cao tuổi cần giảm hàm lượng cholesterol, tăng cường chất xơ, rau xanh cũng như các thực phẩm sạch, an toàn. Bên cạnh đó là nâng cao thể lực bằng cách tập thể dục thể thao thường xuyên để duy trì sức khỏe."

Bác sĩ siêu âm ổ bụng

Bác sĩ tiến hành siêu âm ổ bụng và tuyến giáp để tầm soát các bệnh lý

Được biết, đây là lần đầu tiên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với ngành y tế tổ chức các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe tại Đồng Nai. Toàn bộ kinh phí do Công ty cổ phần truyền thông sự kiện & đào tạo quốc tế Q-MC tài trợ.

An Khiêm

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​