Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hưởng ứng chiến dịch “Tuyên truyền, đấu tranh Phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng”

 

THƯ NGỎ

Hưởng ứng chiến dịch “Tuyên truyền, đấu tranh Phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng"

 

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đã triển khai quyết liệt, bước đầu đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. việc sử dụng rộng rãi các giao dịch điện tử trực tuyến trong giao thương, mua bán, loại tội phạm này diễn biến rất phức tạp, khó lường, có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tiếp tục diễn ra với một số thủ đoạn phổ biến như: Giả danh lãnh đạo chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước, Công an, Quân đội, Tòa án, Viện kiểm sát, Ngân hàng, Viễn thông...để gọi điện lừa đảo ; tuyển việc làm Online, cộng tác viên làm việc cho các sàn thương mại điện tử; lôi kéo đầu tư chứng khoán, tiền ảo...; chiếm quyền đăng nhập tài khoản mạng xã hội (như: Facebook, Zalo, Telegram...) nhắn tin mượn tiền; kết bạn qua mạng, hứa hẹn tặng quà có giá trị cao để lừa người dân nộp tiền, chiếm đoạt; lừa người dân cài đặt ứng dụng chứa mã độc như: app thuế giả mạo, app VnelD giả mạo, app Bộ Công an giả mạo... để đánh cắp mật khẩu tài khoản ngân hàng; đăng quảng cáo hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo... Đặc biệt, thời gian gần đây xuất hiện việc sử dụng AI (deepfake), giả mạo các cuộc gọi video, giọng nói để lừa đảo.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Không hoảng sợ khi nhận được điện thoại, tin nhắn do người lạ gửi đến có nội dung liên quan vụ việc, vụ án... Không tin vào những tài sản, món quà không rõ nguồn gốc, lợi nhuận “phi thực tế" mà không tốn sức lao động, lời mời “việc nhẹ, lương cao"... Không kết bạn với người lạ qua mạng xã hội, không cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh CCCD của bản thân, không bấm vào đường link lạ để đối tượng có thể lợi dụng. Trước khi chuyển tiền cho đối tượng nhắn tin qua mạng xã hội thì phải xác minh thông tin bằng cách gọi điện thoại cho người nhận tiền để xác thực.

Đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân thường xuyên tìm hiểu các phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng được đăng tải trên Website Công an tinh (https://congan.dongnai.gov.vn) và trang Facebook (https://www.facebook.com/anm.cadongnai). Đồng thời, chia sẻ, tuyên truyền cho mọi người chủ động phòng tránh, thực hiện tố giác với cơ quan công an gần nhất hoặc liên hệ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Địa chi: số 1374, đường Phạm Văn Thuận, KP3, p. Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, điện thoại số 0251.3685134.

Công an tỉnh Đồng Nai trân trọng đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia chiến dịch.

Đính kèm văn bản:

[1]_doc051724020.pdf

[3]_8557_20240527giao1440cathuongungphongchongtoipham trenkhonggianmang_20240528050524407signedsigned.pdf

Ngày 28/5/2024, UBND thành phố Biên Hòa ban hành văn bản số 8557/UBND-KGVX v/v triển khai thư ngỏ Hưởng ứng Tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
Minh Hồng

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​