Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em" là chủ đề của diễn đàn trẻ em TP. Biên Hòa năm 2024 vừa được UBND thành phố tổ chức nhằm tạo điều kiện để các em học sinh được trao đổi, nêu ý kiến và mong muốn của mình đến với các cấp lãnh đạo, ngành, địa phương và chuyên gia tâm lý. Tham dự diễn đàn có hơn 100 em học sinh thuộc khối THCS trên địa bàn phường Long Bình tham gia.

 

Đến với diễn đàn, các em được tham gia giao lưu cùng bạn bè các trường học về văn hóa, văn nghệ; cùng chơi các trò chơi tập thể, đặc biệt được trao đổi cùng các cô, các chú những nội dung liên quan đến Lời nói hay, việc làm tốt. Ứng xử văn minh và xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Trẻ em tham gia phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Trẻ em tham gia phòng, chống giảm thiểu ta​​i nạn thương tích, như: tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông. Đặc biệt, tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật,… Em Hà Phạm Gia Bảo – Học sinh lớp 7 trường THCS Long Bình, TP. Biên Hòa chia sẻ: Đến với diễn đàn này con được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức và trong đó con cũng luôn thắc mắc là làm thế nào để giảm tỷ lệ học sinh sử dụng ma túy, thuốc lá điện tử trong trường học thì con đã được các cô, các chú giải thích rất rõ ràng, dễ hiểu để con có thể tiếp tục tuyên truyền đến các bạn học sinh khác không được tham gia diễn đàn này để cùng nhau phòng tránh tốt "


Còn em Nguyễn Phương Lan - Học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ cho biết:Em nghĩ là chúng ta nên nói không với bạo lực học đường thay vào đó thì chúng ta nên giải quyết bằng những lời nói nhẹ nhà trong những mâu thuẩn với nhau. Bản thân mỗi học sinh nên trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ không nên gây sự, nói xấu hay quay video clip bêu xấu bạn bè, cần phải ứng xử văn minh hơn trên môi trường mạng"


Tại diễn đàn, hơn 20 câu hỏi, ý kiến của các em đưa ra đều được lãnh đạo thành phố, các phòng ban, ngành giáo dục, công an và chuyên gia tâm lý đã trả lời cặn kẽ, dễ hiểu, trọng tâm và giải thích thêm để các em hiểu rõ và hành động đúng vấn đề mà các em đang quan tâm như: lợi ích và tác hại của mạng xã hội hiện nay; việc sử dụng mạng internet, sử dụng điện thoại thông minh như thế nào cho hợp lý, quyền trẻ em, các kỹ năng giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân,… Tiến sỹ tâm lý Cao Thị Huyền - Giảng viên trường Đại học Đồng Nai cho biết:Qua thực tế này thì tôi nhận thấy rằng chúng ta nên tổ chức nhiều cái buổi diễn đàn như thế này để các em có cơ hội được nói lên tiếng nói của mình, giống như lúc nãy tôi cũng đã chia sẻ là khi chúng ta gặp vấn đề nào đó trong mối quan hệ với ba mẹ hay bạn bè thì các em cũng cần  phải mạnh dạn đối mặt và chia sẻ với nhau thì buổi diễn đàn này nó giống như để các em nêu lên những tâm tư, nguyện vọng mà ngày thường thì rất là khó nói"

Theo thống kê, TP. Biên Hòa hiện có gần 200.000 trẻ em, do đó, diễn đàn cũng là cơ sở để lãnh đạo thành phố, các ngành, địa phương hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em mà có giải pháp thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày được tốt hơn, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cùng hành động chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần bảo đảm để trẻ em được phát triển toàn diện.

Xuân Nương_ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​