Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XI Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã tổ chức 19 kỳ họp gồm 11 kỳ họp theo luật định, 8 kỳ họp chuyên đề, việc tổ chức các kỳ họp đảm bảo thực hiện theo luật định, quan tâm đổi mới, cải tiến, tiết kiệm thời gian... nâng cao chất lượng của kỳ họp. Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới, thiết thực, nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm được đại biểu và cử tri đồng tình. Thường trực HĐND và các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND thành phố đã tổ chức 192 cuộc khảo sát, giám sát về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và thực thi pháp luật. Bên cạnh đó, các Ban HĐND thành phố đã thẩm tra 135 báo cáo, dự án và đề án của UBND thành phố trình tại các kỳ họp HĐND thành phố. Về tiếp xúc cử tri, đã tổ chức 17 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND thành phố, qua đó tổng hợp 1.820 ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị được UBND, các cơ quan chuyên môn của thành phố quan tâm giải quyết và trả lời. Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện đảm bảo theo quy định của pháp luật. Nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố đã thông qua và ban hành 126 Nghị quyết, trong đó 24 Nghị quyết quy phạm pháp luật, 27 Nghị quyết về nhân sự và 75 Nghị quyết về các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Nhìn chung, các Nghị quyết hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, mục tiêu đề ra góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết cho sự phát triển kinh tế, xã hội thành phố nói chung.

Các đại biểu biểu quyết tại kỳ họp.jpgCác đại biểu, biểu quyết tại kỳ họp HĐND cuối nhiệm kỳ

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Minh Tấn do đều động về nhận công tác khác. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND nhiệm kỳ qua đã được tặng bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và thành phố Biên Hòa.

Hồng Mỹ

Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con