Tuyên truyền Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 07/3/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giai đoạn 2024- 2025

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, trấn áp các loại tệ nạn xã hội, ổn định trật tự an toàn xã hội, xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng an ninh và phong trào Toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo môi trường an ninh an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị Trung tâm VH-TT-TT thành phố; Trang Thông tin điện tử thành phố; UBND 30 phường xã triển khai thực hiện tuyên truyền thường xuyên như sau:

1.   Nội dung tuyên truyền:

- Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 07/3/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giai đoạn 2024-2025.

- Kế hoạch 5178/ KH-UBND 7 ngày 5/4/2024 của UBND thành phố Biên Hoà và thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 07/3/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm (giai đoạn 2024-2025).

- Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về phòng chống tham nhũng.

- Nội dung tuyên truyền cần đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với nhiều lứa tuổi, khu vực dân cư, cơ quan, đoàn thể; kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt.

2.   Hình thức tuyên truyền:

- Tuyên truyền nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; tuyên truyền thông qua nhiều kênh như: thông tin lưu động, văn nghệ quần chúng, chiếu phim, panô, áp phích, tờ rơi, băng rôn; thực hiện chuyên trang chuyên mục trên hệ thống Đài truyền thanh cơ sở. Đặc biệt chú ý công tác truyền thông qua hệ thống truyền thanh tại phường, xã, lấy người thật, việc thật để tuyên truyền, những địa bàn có nguy cơ xảy ra cao. Tổ chức nhân rộng các mô hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội khác.

- Kịp thời tuyên truyền, phổ biến, cập nhật, đăng tin, bài, hình ảnh hoạt động về các nội dung đến Chuyên đề trên Trang thông tin điện tử; các trang mạng xã hội (Fanpage các đơn vị, phường, xã; Zalo, Facebook...).

Tuyên truyền miệng gắn với các đợt sinh hoạt chính trị hoặc các phong trào thi đua do các tổ chức, đoàn thể, quần chúng phát động.

Đính kèm văn bản:

278_tuyentruyennqso16 _20240507112238780signedsigned.pdf