Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Cán bộ y tế tiếc thương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời đã khiến cho hàng triệu trái tim của cán bộ, đảng viên và nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc nghẹn ngào và vô cùng đau xót. Sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn là những tình cảm chân thành, sâu sắc mà người dân đất Việt nói chung và đội ngũ y bác sĩ nói riêng dành cho Tổng Bí thư. Những định hướng, tư tưởng chỉ đạo, phong cách lãnh đạo, đạo đức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại di sản rất lớn cho Đảng và dân tộc, là kim chỉ nam để cán bộ y tế tiếp tục học tập, làm việc và noi theo trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xúc động tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong ngày Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sáng ngày 26/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hiệp Hòa đã tổ chức nghi thức tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phụ nữ Biên Hòa ghi nhớ và học tập theo những lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vô cùng tiếc thương khi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Nhà lãnh đạo kiên trung, trí tuệ và mẫu mực của Đảng ta đã từ trần về với đất mẹ. Sau đây là ghi nhận của phóng viên về những tâm tư, tình cảm và sự tưởng nhớ ghi ơn để học tập và làm theo tấm gương của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cán bộ, hội viên phụ nữ Tp. Biên Hòa.

Nguyện một lòng noi theo tấm gương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

​Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho cả dân tộc Việt Nam. Trong suốt cuộc hành trình “Vì nước, vì dân" của mình, Tổng Bí thư luôn quan niệm “Hãy giữ cho nhân cách mình được vẹn toàn, thanh danh mình được trong sạch". Với những tư tưởng chính trị hết sức sâu đó, Tổng Bí thư xứng đáng trở thành một tấm gương sáng, mẫu mực để cán bộ, Đảng viên và nhân dân noi theo.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(Chinhphu.vn) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(Chinhphu.vn) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thành phố Biên Hoà phát huy giá trị di tích khảo cổ học

Biên Hòa là địa phương có hệ thống di tích lịch sử, văn hóa đa dạng, phong phú. Trong số gần 30 di tích đã được xếp hạng, hệ thống di tích khảo cổ học trên địa bàn chỉ chiếm một phần nhỏ, nhưng lại có ý nghĩa, vai trò rất lớn đối với lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai.

Đoàn Khảo sát của Trung ương khảo sát tình hình thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 17/7, Đoàn công tác của Trung ương do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công An làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Quốc hội giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội tại Đồng Nai

Ngày 09/7, Đoàn công tác số 3, Đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” do đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đại biểu Quốc hội tổ số 1 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15 tại thành phố Biên Hòa

Tại phường Tam Hiệp, tổ đại biểu Quốc hội số 1 gồm các đại biểu: Trịnh Xuân An - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Cục trưởng Cục nghiệp vụ Bộ Công an; Nguyễn Thị Như Ý- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đã có buổi gặp gỡ; tiếp xúc với hơn 200 cử tri của 15 phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành và phòng ban chuyên môn thành phố Biên Hòa