Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thắt chặt quan hệ kết nghĩa, hợp tác giữa ba thành phố Biên Hòa – Tuy Hòa – Quy Nhơn

Sáng 29-6 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Đoàn công tác Thành ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN thành phố Biên Hòa đã tham gia Lễ Trồng cây xanh đặc trưng 03 thành phố Quy Nhơn – Tuy Hòa – Biên Hòa. Hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình làm việc, trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo thành phố Tuy Hòa và Quy Nhơn qua 02 năm thực hiện chương trình kết nghĩa giữa 03 thành phố.

Thành phố Biên Hòa đánh giá kết quả cải cách hành chính 6 tháng đầu năm

Chiều 28/6, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa, Phòng Nội vụ đã có buổi làm việc với các phòng, ban và 30 phường, xã về đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm.

Tăng lương – Tăng kỳ vọng cho nhiều đối tượng

Mức lương cơ sở sẽ tăng khoảng 30%, từ ngày 1/7/2024. Đây được xem là lần điều chỉnh tăng lương cao nhất từ trước đến nay. Trước chủ trương này, nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động, người sử dụng lao động tại thành phố Biên Hòa không giấu được niềm vui, phấn khởi khi tăng lương sẽ góp phần cải thiện đáng kể đời sống kinh tế hiện nay. Đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức cấp phường, xã hay giáo viên trường học.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Biên Hòa lần thứ IV năm 2024

Sáng 26/6, tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa diễn ra Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Biên Hòa lần thứ IV năm 2024. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khang – Trưởng ban dân tộc tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Biên Hòa và các ban, nghành đoàn thể cùng với 150 đại biểu tham dự Đại hội.

Đồng bào Dân tộc thiểu số luôn được Đảng và nhà nước dành sự quan tâm chăm lo về mọi mặt

Thành phố Biên Hòa đã và đang thực hiện nhiều chính sách và chương trình thiết thực nhằm chăm lo đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai Mạc Giải Cờ Vua Các Nhóm Tuổi Thành Phố Biên Hòa Năm 2024

Sáng 22/6, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao thành phố Biên Hòa tổ chức Khai mạc Giải Cờ vua các nhóm tuổi thành phố Biên Hòa năm 2024.

Bí thư Thành ủy Biên Hòa kiểm tra chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về giải phóng mặt bằng 2 dự án giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam dẫn đầu đoàn công tác của thành phố Biên Hòa đã đến kiểm tra chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về giải phóng mặt bằng tại 2 dự án trọng điểm Dự án đường ven sông Cái (đoạn từ Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản) và dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn).

Lan tỏa hi vọng về một “Biên Hoà Xanh”

Hình ảnh nhóm hỗ trợ thu gom rác thải tại các dòng kênh, rạch. được chia sẻ trên mạng xã hội nhận hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận khen ngợi "hành động đẹp, ý nghĩa lớn và đáng trân trọng". Thời gian đầu triển khai, các tình nguyện viên thường bắt gặp ánh mắt hiếu kỳ, bị nói làm việc bao đồng bởi "nay dọn mai lại đầy" và quan trọng là không được trả công. Chính các hoạt động ý nghĩa này đã góp phần lan toả hi vọng về một thành phố Biên Hoà xanh – sạch – đẹp.

Nét đẹp văn hóa mùa Lễ Phật Đản

Với những người theo đạo Phật, mùa Lễ Phật Đản - Kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật là ngày lễ lớn và vô cùng quan trọng. Thật ý nghĩa hơn là từ năm 1999, Lễ Phật Đản vào ngày 15/4 (Âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày Lễ hội Văn hóa tâm linh Thế giới.

Đẩy mạnh phong trào bơi lội để phòng, chống tai nạn đuối nước

Tai nạn đuối nước ở trẻ em luôn là nỗi lo của mỗi gia đình cũng như toàn xã hội, nhất là vào mỗi dịp hè. Trước thực trạng này, việc đẩy mạnh các phong trào tập luyện bơi lội được xem là một trong những giải pháp nhằm góp phần kéo giảm các trường hợp đuối nước thương tâm, nhất là ở các trẻ chưa biết bơi.