Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Nhằm tháo gỡ kịp thời các khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu theo mệnh lệnh của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, sáng 22/4, Đoàn công tác của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa do đồng chí Hồ Văn Nam, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Tam Phước.

Phát huy vai trò phụ nữ trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Thời gian qua, hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được các cấp Hội LHPN trong tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp từng địa bàn, đối tượng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư nói chung, hội viên, phụ nữ nói riêng, hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát triển tri thức, lan tỏa văn hóa đọc

Với chủ đề: Lan tỏa tri thức, Hội sách xuyên Việt tại thành phố Biên Hòa năm nay thu hút sự tham gia của 7 đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài tỉnh, bao gồm: Nhà xuất bản (NXB) Trẻ, Nhã Nam, Đinh Tỵ, Thái Hà Books, Saigon Books, Minh Long Books, NXB Đồng Nai.

Người dân trốn nóng dưới thời tiết oi bức lên đến 37, 380C

Những tháng qua, thời tiết ở miền Nam nói chung, thành phố Biên Hòa nói riêng, rất oi bức, khó chịu với nhiệt độ mỗi ngày luôn ở mức từ 35 đến 380C, người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như lao động, nhất là trẻ nhỏ gia tăng bệnh lý do thời tiết quá nóng.

Kể chuyện chuyên đề Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Sáng 1/4, trong buổi chào cờ thứ 2 đầu tuần, hội cựu chiến binh phường Tân Phong phối hợp cùng trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức kể chuyện chuyên đề về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Ra mắt cây ATM cơm 0 đồng

Đoàn phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa tổ chức ra mắt cây ATM cơm 0 đồng.

“Mẹ đỡ đầu” - Điểm tựa yêu thương cho trẻ em và học sinh mồ côi

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gần 3 năm qua với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc giúp các em mồ côi mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện được phát triển toàn diện. Bằng sự thấu hiểu, sẻ chia và trách nhiệm những người"Mẹ đỡ đầu" đã và đang dang rộng vòng tay yêu thương, trở thành điểm tựa để các em có thêm nghị lực, vững bước vào hành tình tương lai phía trước.

Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Gia đình là tế bào của xã hội. Xây dựng gia đình hạnh phúc là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc. Mỗi gia đình tốt là xã hội tốt, mỗi gia đình giàu mạnh là góp phần cho xã hội phồn vinh. Với ý nghĩa đó, ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm nay với chủ đề "Hạnh phúc cho mọi người" tiếp tục truyền tải thông điệp và hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam. Ghi nhận tại TP. Biên Hòa!

Thực hiện công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc”

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024), Ủy ban nhân dân phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa và Đoàn thanh niên phường đã phối hợp triển khai thực hiện công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc".

Áo dài – Nét đẹp văn hóa truyền thống của Phụ nữ Việt Nam

Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử, chiếc áo dài Việt Nam vẫn luôn tồn tại theo dòng thời gian và đã trở thành một phần tất yếu trong phong cách thời trang của phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn hy sinh, là hậu phương vững chắc để hỗ trợ tinh thần cho nước nhà hội nhập và phát triển. Ghi nhận của PV tại Tp. Biên Hòa!