Hoạt động Văn hóa 2024

Tưng bừng Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch thành phố Biên Hòa năm 2024

Tối 26/4/2024 tại công viên Biên Hùng, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch thành phố năm 2024. Đây là một trong những sự kiện trọng điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân;

Thành phố Biên Hòa nỗ lực tìm giải pháp xây dựng và phát triển đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh

Chiều ngày 24-4-2024, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa phối hợp Báo Đồng Nai tổ chức Tọa đàm “Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, huy động Nhân dân thành phố Biên Hòa xây dựng văn minh đô thị".

Ra mắt Câu lạc bộ Người Biên Hòa - Đồng Nai

Tối 21-4, tại không gian sách công viên Biên Hùng, Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố Biên Hòa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Người Biên Hòa - Đồng Nai trực thuộc trung tâm.

Các vận động viên tham gia giải vô địch xe đạp “Hành trình kết nối di sản Biên Hòa – Long Khánh” năm 2024

Sáng ngày 21/4, tại công viên Biên Hùng, UBND thành phố Biên Hòa phối hợp với UBND thành phố Long Khánh tổ chức giải vô địch xe đạp “Hành trình kết nối di sản Biên Hòa – Long Khánh" năm 2024.

Hơn 300 vận động viên tham gia Giải vô địch xe đạp Hành trình kết nối di sản Biên Hòa – Long Khánh năm 2024

Sáng ngày 21/4/2024 tại công viên Biên Hùng (phường Trung Dũng, Biên Hoà), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh đồng tổ chức lễ Khai mạc Giải vô địch xe đạp Hành trình kết nối di sản Biên Hòa – Long Khánh năm 2024.

Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại thành phố Biên Hòa

Sáng ngày 18/4/2024 (mồng 10/3 Âm lịch), tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa), UBND thành phố Biên Hòa trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Giáp Thìn 2024.

Thành phố Biên Hòa tổ chức nhiều hoạt động nhân các ngày lễ lớn

Cùng với lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Biên Hòa sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các hoạt động nhằm tạo không gian văn hóa cho người dân, đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch Biên Hòa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Biên Hòa sẵn sàng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch

Hòa chung không khí của cả nước đang hướng về Lễ Hội Đền Hùng đang được diễn ra ở tỉnh Phú Thọ, là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được Unesco công nhận. Ở Đồng Nai, tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương tọa lạc tại phường Bình Đa, TP. Biên Hòa là di tích lịch sử cấp tỉnh trong những ngày này công tác chuẩn bị lễ giổ Tổ các Vua Hùng cũng đã được thực hiện khẩn trương, chu đáo từ công tác tuyên truyền đến chuẩn bị tổ chức chuỗi các hoạt động Lễ hội ý nghĩa để người dân tham gia. Ghi nhận của phóng viên!

Ngày hội văn hóa Việt Nam – Lào – Campuchia tại tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 10/4/2024, tại công viên Biên Hùng, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình họp mặt Tết cổ truyền Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Ngày hội Văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động thường niên của tỉnh Đồng Nai, nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh với các quốc gia láng giềng.

Thành phố Biên Hòa khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III- năm 2024

Tối ngày 09/4/2024 tại công viên Biên Hùng, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III- năm 2024. Sự kiện thuộc khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch năm 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5 của dân tộc, đồng thời góp phần cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.