Lao động – Y tế - Giáo dục

Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi trung học phổ thông năm 2024

Sáng 25/6, Đoàn Công tác của UBND thành phố biên Hòa do ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại các trường học là điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Nữ trạm trưởng y tế đồng bào dân tộc thiểu số học tập và làm theo gương Bác

Những năm gần đây, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã có những thay đổi tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong sự phát triển đó có dấu ấn của những nhân tố tiêu biểu là người dân tộc thiểu số có uy tín, nhân sĩ trí thức, hộ sản xuất kinh doanh giỏi….

Tập huấn kiểm soát mất cân bằng giới tính và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Sáng ngày 21/6, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa phối hợp Hội Người cao tuổi thành phố đã tổ chức tập huấn kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Cần bổ sung Vitamin A để trẻ phát triển thể chất toàn diện

Vitamin A đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì thị lực, tăng trưởng cơ thể và chức năng miễn dịch. Bổ sung đủ lượng vitamin A cần thiết từ chế độ ăn uống sẽ giúp trẻ ngăn ngừa các triệu chứng thiếu hụt như: rụng tóc, các vấn đề về da, khô mắt, quáng gà và tăng khả năng bị nhiễm trùng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, Vitamin A cần được bổ sung đầy đủ để đảm bảo cho quá trình tăng trưởng và phát triển thể chất toàn diện của trẻ.

Biên Hoà hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14 và ra quân chiến dịch diệt lăng quăng vòng 1

Để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, sáng ngày 18/6, các phường xã của thành phố Biên Hòa đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14 và triển khai chiến dịch diệt lăng quăng vòng 1 trên địa bàn thành phố.

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh để nâng cao chất lượng dân số

Ngày 14/6, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa phối hợp Thành đoàn Biên Hòa đã tổ chức tuyên truyền sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho chính quyền các cấp, các đoàn thể, tổ chức, người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Tập huấn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ nhân viên y tế

Sáng ngày 12/6, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa đã tổ chức tập huấn phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho cán bộ Khoa kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS, Trưởng Trạm Y tế và chuyên trách chương trình phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết của 30 phường xã trên địa bàn.

Cẩn trọng với thức ăn đường phố

Trong xã hội phát triển ngày nay, các dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố đã trở thành một nhu cầu tất yếu của người dân đô thị bởi sự tiện lợi, giá thành rẻ, các món ăn nhanh, gọn, nhiều mẫu mã bắt mắt. Tuy nhiên, thức ăn đường phố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu sử dụng nguyên liệu, cách chế biến, bảo quản thực phẩm không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

Lãnh đạo UBND thành phố rà soát tính khả thi về mô hình bắt chó thả rông

Sáng 6-6, Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh đã chủ trì với đại diện các ngành và địa phương liên quan nhằm rà soát lại tính khả thi của mô hình bắt chó thả rông.

Liên hoan Lân sư rồng thành phố Biên Hòa

Tối 1/6, tại Phố đi bộ công viên Nguyễn Văn Trị, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Biên Hòa tổ chức Liên hoan Lân sư rồng thành phố Biên Hòa.