Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tàu trọng tải 4.600 tấn đứt dây neo bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

Sáng 12/4, tàu Phước Long 72 chở container số hiệu SG9838 trọng tải 4.600 tấn cập cảng Bình Dương, do nước chảy xiết đã đứt neo, làm tàu trôi dạt về phía cầu Đồng Nai và bị mắc kẹt dưới gầm cầu.

Vận động DN bàn giao hơn 7.500m2 đất thực hiện dự án Hương lộ 2

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã bàn giao mốc đất diện tích hơn 7.500m2 cho Chủ đầu là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai thực hiện dự án tuyến Hương lộ 2 (gian đoạn 1) đoạn qua phường An Hòa, TP. Biên Hòa.

Tạm đình chỉ hoạt động chợ Long Bình Tân vì không đảm bảo Phòng cháy chữa cháy

Ngày 3-4, Công an TP.Biên Hòa đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với ngôi chợ Long Bình Tân do cơ sở vật chất nói chung và hệ thống PCCC nói riêng xuống cấp trầm trầm trọng không đảm bảo an toàn.

Các công trình chào mừng 30/4 và Đại hội đại biểu Mặt trận các cấp

Hưởng ứng thực hiện các công trình thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. P. An Bình, TP. Biên Hòa vừa thực hiện nâng cấp xây dựng và đưa vào sử dụng 2 công trình xã hội hóa giao thông tại khu phố 5 và khu phố 11.

Nắng nóng ảnh hưởng đến ngành nuôi trồng

Hiện nay, thời tiết đang vào mùa nắng nóng vì vậy công việc canh tác trồng rau xanh hiện còn gặp nhiều khó khăn, qua ghi nhận ở các nhà vườn tại TP Biên Hòa và chợ truyền thống, hiện sức mua đã giảm mạnh khiến nhà vườn phải hủy bỏ rau số lượng lớn và giá cả rau xanh khá rẻ.

Tuyến đường và khu phố kiểu mẫu xanh – sạch – đẹp – văn minh vẫn còn hạn chế

Tại hội trường lầu 2 Hành chính công, UBND thành phố Biên Hòa tổ chức họp nghe báo cáo việc thực hiện thí điểm triển khai tuyến đường và khu phố kiểu mẫu xanh – sạch – đẹp – văn minh.

Người giáo dân với “Máy tái chế rác thải hữu cơ” sáng kiến hữu ích

Với niềm đam mê sáng tạo, sau thời gian 5 năm nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm, kỹ sư cơ khí Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH Khoa học công nghệ và ứng dụng OMEGA (phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa) đã cho ra đời chiếc máy tái chế rác thải hữu cơ với mong muốn góp phần hành động và lan tỏa việc phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn nhằm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động hiện nay. Ghi nhận của phóng viên!

Kiểm tra công tác PCCC tại chợ Long Bình Tân

Đội PCCC Công an TP Biên Hòa vừa có buổi kiểm tra công tác PCCC tại chợ Long Bình Tân thuộc phường Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa. Qua kiểm tra cho thấy chợ không đảm bảo về an toàn PCCC.

Phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” năm 2024

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Biên Hòa vừa tổ chức phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh" năm 2024 đến hệ thống Mặt trận cơ sở và các tổ chức thành viên thành phố.

Xử phạt doanh nghiệp xây dựng không phép 4 khu nhà xưởng

Ngày 1/3, UBND thành phố Biên Hòa, Đồng Nai xử phạt 130 triệu đồng đối với Doanh nghiệp Tư nhân Trung Dũng 1, tại đường số 1, Cụm Công nghiệp Gốm sứ Tân Hạnh, phường Tân Hạnh về xây dựng không phép.