Mang Tết yêu thương đến với mọi nhà

Trở thành truyền thống từ nhiều năm qua, cứ vào dịp Tết đến, Xuân về, các cấp, chính quyền, địa phương và các tổ chức xã hội trong thành phố Biên Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động chung tay nhằm chăm lo Tết cho người dân trên địa bàn. Phát huy tinh thần đó, trong dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, những món quà Tết đầy nghĩa tình tiếp tục được mang đến với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, trẻ em khuyết tật, mồ côi, công nhân đón Tết xa quê.…đã góp phần lan tỏa một mùa xuân yêu thương và ý nghĩa với phương châm mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Tại các phường xã, không khí mùa xuân không chỉ rộn ràng trên khắp nẻo đường mà còn lan tỏa những điều tốt đẹp khi tình yêu thương, sự sẻ chia được thể hiện qua việc chăm lo Tết cho người dân. Những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền, các ngành, đoàn thể, đơn vị trong toàn thành phố đã chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện cùng với sự góp sức của các nguồn lực xã hội, nhiều hoạt động nghĩa tình được tổ chức đã thể hiện sự quan tâm chăm lo kịp thời, tạo động lực, góp phần mang đến niềm vui, giúp các gia đình được vui xuân đón Tết đủ đầy. Là người dân được nhận quà trong dịp Tết này, bà Huỳnh Thị Bạch Nhung phấn khởi cho biết:“Tôi nhận được món quà tôi cảm thấy rất là vui, món quà này giúp cho gia đình tôi vui trong 3 ngày Tết. Tôi xin chân thành cảm ơn địa phương, ban ngành và các mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ cho tôi và các bà con khó khăn có được mùa xuân nho nhỏ và ấm áp."

Bà Phạm Thị Phương Uyên – Chủ tịch Hội Người mù thành phố Biên Hòa cũng xúc động chia sẻ:“Được đón nhận các món quà từ mạnh thường quân gửi đến, bản thân tôi là người khiếm thị cảm thấy có thêm động lực và giảm bớt một phần khó khăn khi cuối năm còn nhiều bộn bề phải lo toan cho Tết. Tôi xin đại diện cho người khiếm thị cảm ơn tất cả mạnh thường quân và các đơn vị từ thiện đã đến đây trao tặng những món quà yêu thương cho các thành viên."

Trong những năm qua, cùng với đầu tư nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, TP.Biên Hòa luôn dành sự quan tâm và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt trong dịp Tết đến, Xuân về đã chủ động xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác hỗ trợ Tết cho các đối tượng chính sách, tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, trao tận tay các phần quà cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người yếu thế… Đây là nguồn cổ vũ động viên tinh thần rất lớn để các gia đình có cuộc sống tốt hơn. Tinh thần nhân văn ấy ngày càng được nhân lên, cộng hưởng mạnh mẽ, thu hút cộng đồng chung tay cùng nhau chăm lo Tết. Ông Hoàng Ngọc Phương - Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa cho biết:“Địa phương phối hợp với mạnh thường quân, đơn vị tài trợ, các ban ngành thành phố, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh, thành phố cùng các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng để chăm lo cho bà con khó khăn trong dịp Tết giáp Thìn 2024, trao hơn 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá từ 300-500 ngàn đồng thì bà con cũng phấn khởi trong đợt Tết năm nay."

Nói về công tác chăm lo Tết cho người khó khăn trong dịp xuân Giáp Thìn 2024, Thượng tọa Thích Minh Hưng - Trưởng Ban Kinh tế Tài chính Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đăng cho biết:“Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai có kêu gọi, các chùa trong thành phố Biên Hòa có góp được 700 phần quà phát cho huyện Nhơn Trạch 200 phần, Vĩnh Cửu 100 phần và Biên Hòa 400 phần cho bà con nghèo trong dịp tết để bà con có sự vui vẻ trong cộng đồng, tình thương của phật giáo là như vậy."

Một mùa xuân mới đã về tràn ngập niềm vui và hạnh phúc!. Xuân Giáp Thìn năm nay càng trở nên ấm áp, trọn vẹn khi những món quà Tết, những tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của cộng đồng tiếp tục được đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống để tất cả mọi người, mọi nhà được cùng nhau hân hoan đón mừng năm mới an lành, hạnh phúc cũng như góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của ngày Tết Việt Nam về ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thắm đượm nghĩa tình của dân tộc.

An Khiêm