Cán bộ y tế tiếc thương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời đã khiến cho hàng triệu trái tim của cán bộ, đảng viên và nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc nghẹn ngào và vô cùng đau xót. Sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn là những tình cảm chân thành, sâu sắc mà người dân đất Việt nói chung và đội ngũ y bác sĩ nói riêng dành cho Tổng Bí thư. Những định hướng, tư tưởng chỉ đạo, phong cách lãnh đạo, đạo đức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại di sản rất lớn cho Đảng và dân tộc, là kim chỉ nam để cán bộ y tế tiếp tục học tập, làm việc và noi theo trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Đậu Ngọc Trung - Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật HIV-AIDS Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa chia sẻ cảm xúc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tập thể cán bộ, y bác sĩ của Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân và chăm chú theo dõi bản tin thời sự thông tin Tổng Bí thư qua đời; xem tư liệu về quá trình cống hiến, những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Mỗi cán bộ, nhân viên ngành y đều vô cùng xúc động và bày tỏ niềm tiếc thương về một nhà lãnh đạo xuất sắc, một người cộng sản chân chính, tận tâm, tận lực vì Đảng, vì nước, vì dân cho đến những giây phút cuối đời. Kính trọng sâu sắc đối với tấm gương sáng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bác sĩ Đậu Ngọc Trung - Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật HIV/AIDS, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa cho biết:“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời thì bản thân tôi rất bàng hoàng và thương tiếc người thủ lĩnh, người lãnh tụ của đất nước. Tôi rất tâm đắc với sự nghiệp cống hiến của đồng chí Tổng Bí thư đã dành cả cuộc đời của mình cho Tổ quốc, cho dân tộc và nhân dân."

Chị Trịnh Thị Vân Anh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thành phố Biên Hòa bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chị Trịnh Thị Vân Anh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thành phố Biên Hòa, Trưởng Khoa dược trang thiết bị vật tư y tế Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại niềm tiếc thương vô hạn cho cả dân tộc, nhân dân Việt Nam. Với bản thân tôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tấm gương vị lãnh đạo mẫu mực, giản dị, mộc mạc, gần gũi để giúp cho mỗi cán bộ y tế có thêm động lực, thêm năng lượng, quyết tâm cống hiến trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân."

Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa Đỗ Minh Quang chia sẻ cảm xúc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản kiên trung, là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng. Trong quá trình công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng mà Đảng, Nhà nước phân công, Tổng Bí thư luôn dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đến ngành y tế và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Minh Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa bày tỏ: “Trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi cảm thấy vô cùng thương tiếc và tưởng nhớ. Đồng chí Tổng bí thư là một người lãnh đạo quan trọng của đất nước chúng ta. Trong nhiệm kỳ, Tổng Bí thư đã để lại nhiều dấu ấn trên các lĩnh vực như là kinh tế, chính trị và ngoại giao và cả y tế. Điển hình là trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid của Việt Nam, những chỉ đạo của Tổng Bí thư rất sâu sát, đặc biệt như: chống dịch như chống giặc, toàn bộ hệ thống chính trị phải tham gia vào công cuộc phòng chống dịch. Nhờ vậy đã tạo được sự đoàn kết, đồng lòng của tất cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp giúp đất nước ta vượ​t qua đại dịch Covid và những quyết sách quan trọng của Tổng Bí thư là ngoại giao vắc xin."

Vô cùng thương tiếc là cảm giác chung của nhân dân khắp mọi miền đất nước về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổng Bí thư là một nhà lãnh đạo có đức, có tài với lý tưởng cao đẹp, một trái tim vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc, sống trọn đời vì nước vì dân. Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam nói chung cũng như tập thể cán bộ nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa nói riêng.​

Hồng Mỹ