Giám sát kết quả thực hiện công tác thi hành án dân sự

Chiều ngày 07/9, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã có buổi giám sát về kết quả thực hiện công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Biên Hòa.

Theo báo cáo, trong 10 tháng năm 2023, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Biên Hòa đã thụ lý 7.475 việc, trong đó số cũ chuyển sang 2.175 việc; số thụ lý mới là 5.300 việc với tổng số tiền thụ lý hơn 1.773 tỷ đồng. Số việc phải thi hành là 7.257 việc với tổng số tiền hơn 1.495 tỷ, trong đó có 5.540 việc có điều kiện thi hành và 1.717 việc chưa có điều kiện thi hành. Số vụ việc có điều kiện đã giải quyết xong là 4.485 việc, đạt tỷ lệ 80,96%, trong đó xong hoàn toàn 4.387 việc, đình chỉ thi hành án 98 việc. Số việc chuyển kỳ sau là 2.772 việc, so cùng kỳ năm 2022 tăng 129 việc, chiếm 4,88%.

Các đại biểu tham dự

Các đại biểu dự buổi giám sát

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Biên Hòa cũng đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc và các giải pháp trong thời gian tới; đồng thời kiến nghị Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Biên Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố thường xuyên làm tốt công tác phối hợp, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự; chỉ đạo Phòng Tư pháp phối hợp với các cơ quan chuyên môn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là Luật thi hành án dân sự đến các đơn vị, địa phương trong thành phố để người dân hiểu và chấp hành pháp luật.

Bà Lê Thị Mạnh Hà - Chi Cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự

Bà Lê Thị Mạnh Hà – Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Biên Hòa phát biểu

Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự thành phố tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong thực hiện công tác thi hành án dân sự nhằm nâng cao tỷ lệ giải quyết các vụ việc để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

An Khiêm​