Kỳ họp thứ 18 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 đã thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 22 và 23/7, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 18 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt đề nghị UBND thành phố, các ban ngành thành phố và UBND các phường, xã nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024, nhất là tăng cường công tác quản lý thu ngân sách; thực hiện chi ngân sách đảm bảo cân đối đúng quy định, đúng dự toán và tiết kiệm chi thường xuyên; phấn đấu hoàn thành thu đạt và vượt dự toán ngân sách hàng năm do tỉnh và thành phố giao. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về đất đai, hạn chế các dự án kéo dài làm lãng phí vốn đầu tư, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, tài nguyên, môi trường; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi vi phạm. Tập trung thực hiện nạo vét, khơi thông hệ thống thoát nước dọc các tuyến đường trên địa bàn thành phố đảm bảo tiêu thoát nước, không để ngập úng khi mưa lớn. Đẩy mạnh thực hiện phân loại rác tại nguồn trên địa bàn. Tuyên truyền vận động người dân tập kết rác tại nơi quy định, nâng cao hiệu quả thu gom rác; tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tập trung giải quyết các đơn khiếu nại còn tồn đọng, các đơn mới, không để phát sinh các trường hợp quá hạn theo quy định. Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt cũng đề nghị, sau kỳ họp này đề nghị các đại biểu HĐND thành phố tích cực thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND thành phố thông qua. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố. UBND thành phố khẩn trương cụ thể hoá và tổ chức thực hiện để Nghị quyết HĐND thành phố sớm đi vào cuộc sống, phát động phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Khôi Nguyên phát biểu

Kỳ họp lần thứ 18 của Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khoá XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua 06 nghị quyết nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố gồm: Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2024 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (lần 2); Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách thành phố Biên Hòa (lần 2); Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố Biên Hòa; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (lần 9); Nghị quyết về cho ý kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025; Nghị quyết về thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung kỳ họp

An Khiêm