Hội nghị tiếp xúc cử tri phường An Hòa và xã Long Hưng

Sáng 8/8, 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri đối với 2 địa phương là phường An Hòa và xã Long Hưng.

Tại hội nghị nhân dân cử tri 2 phường An Hòa và xã Long Hưng tiếp tục kiến nghị đến tổ đại biểu HDND tỉnh và tp Biên Hòa một số vấn đề liên quan đến vấn đề an sinh xã hội: Cử tri khu phố 04 phường An Hòa phản ánh ngay đầu đường Nguyễn Trung Trực có 01 hộp cáp quang ngay cổng chào khu phố tồn tại bao nhiêu năm nay gây cản trở và va quẹt giao thông cần dỡ bỏ để an toàn cho người dân, cử tri mong muốn Tỉnh và tp quan tâm hỗ trợ chế độ đối với Phó Bí thư và phó trưởng khu phố… Cử tri phản ánh dự án suối bà lúa từ tổ 18 phường An Hòa ra đến sông Đồng Nai chưa được nạo vét khơi thông do đó khi có trận mưa lớn gây ngập lụt cục bộ cho một số hộ dân khu vực này.

Cũng tại cuộc tiếp xúc đa số cử tri xã Long Hưng phản ánh công tác đền bù giải phóng mặt bằng đối với khu đô thị kinh tế sinh thái mở Long Hưng chưa thỏa đáng, Hỗ trợ tái định cư nhưng người dân phải đóng tiền cơ sở hạ tầng quá lớn gây khó khăn bức xúc cho nhân dân. Cử tri cũng kiến nghị công tác tiếp xúc cử tri cần có sự thay đổi và đổi mới; cử tri phản ánh một số bất cập tại khu dân cư An Hòa như: hệ thống xử lý nước thải bốc mùi hôi gây ảnh hưởng cuộc sống người dân, hệ thống thoát nước tại đây nhiều tuyến đường không có đường cống hiện nay mưa đã xuất hiện ngập úng, cử tri cũng phán ánh tình trạng khu đô thị cấp số nhà nhưng không được phòng quản lý đô thị thành phố chấp nhận gây khó khăn cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Trả lời ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện 02 tổ đại biểu đã giải đáp một số ý kiến liên quan, những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp gửi các cơ quan liên quan trả lời cho cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri lần sau.

Đông Giang _ảnh:Khang