Tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ văn hóa và hoạt động văn hóa, thể thao và bưu chính – viễn thông

Thời gian gần đây, tình trạng logo các trang web cờ bạc xuất hiện trên bảng hiệu hàng quán cà phê, ăn uống trên địa bàn tỉnh, nhằm phòng ngừa các cơ sở vi phạm pháp luật; đồng thời thực hiện Kế hoạch số 9175/KH-UBND ngày 06/6/2024 của UBND thành phố Biên Hòa về tổng rà soát, điều tra an toàn về PCCC & CNCH trên địa bàn thành phố. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị Ủy ban nhân dân 30 phường, xã và Trang thông tin điện tử Biên Hòa thực hiện một số nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân 30 phường, xã

- Tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa và hoạt động văn hóa, thể thao và bưu chính – viễn thông như: Ăn uống (hoạt động như quán bar), karaoke, massage, nhà nghỉ - khách sạn,  khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ thể thao, internet, trò chơi điện tử (game bắn cá), cà phê chòi – giải khát có biểu hiện biến tướng, trá hình mại dâm và hoạt động quá giờ theo quy định, tạm đình chỉ hoạt động về phòng cháy, chữa cháy; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, không có giấy đủ kiện kinh doanh karaoke, giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động trò chơi điện tử công cộng.

+ Kiểm tra biển hiệu có hoạt động quảng cáo logo các trang web cờ bạc.

+ Kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh Ăn uống (hoạt động như quán bar), karaoke, massage, nhà nghỉ - khách sạn,  khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ thể thao, internet, trò chơi điện tử (game bắn cá), cà phê chòi – giải khát bị đình chỉ hoạt động do vi phạm phòng cháy, chữa cháy.

+ Đối với UBND phường Bình Đa tăng cường giám sát cơ sở kinh doanh karaoke 108.108, tại địa chỉ 7-8-9, lô A14, KDC An Bình, khu phố 4, phường Bình Đa đã bị tạm đình chỉ hoạt động về phòng cháy, chữa cháy theo quyết định số 307/QĐĐC-CATP ngày 20/10/2022 của Công an thành phố Biên Hòa và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để cho cơ sở hoạt động không phép xảy ra.

- Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động về phòng cháy, chữa cháy mà tỉnh và thành phố phát hiện xử lý vi phạm thì chịu trách nhiệm giải trình trước thường trực Thành ủy và UBND thành phố.

2. Trang thông tin điện tử Biên Hòa

- Cập nhật các tin, bài và văn bản quy định về kinh doanh dịch vụ văn hóa và hoạt động văn hóa, thể thao và bưu chính – viễn thông; phối hợp với các cơ quan, đơn vị đăng tải công khai các quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh về ngành nghề có điều kiện theo quy định  để tuyên truyền trên trang thông tin điện tử Biên Hòa.​

Đính kèm văn bản:

415_tangcuongcongtacquanlynhanuocvevhttbcvt _20240620015344689signedsigned.pdf