Tuyên truyền về việc ngăn chặn và chấm dứt tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định trên địa bàn thành phố.

Thực hiện công văn số 1946/SVHTTDL-TTR ngày 18/6/2024 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về tăng cường ngăn chặn và chấm dứt tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định trên địa bàn tỉnh.
Để tổ chức, thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị Trung tâm VH-TT-TT thành phố, UBND 30 phường, xã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua hệ thống loa, đài truyền thanh phường, xã Nghị quyết số 52/NQ-CP về Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản. Kế hoạch số 6519/KH-UBND ngày 11/6/2021 về thực hiện các quy định về cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện, nghề, ngư cụ cấm để khai thác thủy sản và công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025 và Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 29/11/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện,nghề, ngư cụ cấm để khai thác thủy sản và công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong hoạt động khai thác thủy sản có trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với văn hóa địa phương như: Thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook, đài truyền thanh, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt cộng đồng,… để nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc, nghề, ngư cụ cấm để khai thác thủy sản và các hành vi vi phạm khác trong lĩnh vực khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
- Trang Thông tin điện tử thành phố đăng tải các nội dung liên quan đến các nội dung nêu trên.
Đề nghị Trung tâm VHTT-TT thành phố, UBND 30 phường, xã triển khai thực hiện tuyên truyền./.

Đính kèm văn bản:
Hiếu Anh