Triển khai thực hiện và tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2024.

​Căn cứ văn bản số 2156/SVHTTDL-TTR ngày 08/7/2024 của Sở Văn hoá Thể Thao và Du lịch tình về triển khai thực hiện tuyên truyền thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2024.
Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP vừa ký ban hành Văn bản số 72/BCĐ 138/CP, ngày 05/6/2024, gửi các bộ, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 138/CP và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2024. Thực hiện Quyết định số 793/QĐ-TTg ngày 10 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 30/7 hằng năm là “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”; Kế hoạch số 19/KH-BCĐ138/CP ngày 15 tháng 01 năm 2024 của Ban Chỉ đạo 138/CP, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo 138 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người" và "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7" năm 2024.
Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị Trung tâm VH-TT-TT thành phố; UBND 30 phường xã triển khai thực hiện các nội dung:
1. Tuyên truyền mục đích ý nghĩa:
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương, qua đó huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống mua bán người.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người, tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh, trấn áp tội phạm mua bán người, nhất là tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi; làm tốt công tác tiếp nhận, xác minh, nạn nhân.
- Triển khai các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người" và "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7" bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với thông lệ quốc tế và chủ đề của năm 2024 là: "Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống mua bán người".
2. Trung tâm VH-TT-TT/TP, UBND 30 phường xã đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống mua bán người, hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7". Tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền về phòng, chống mua bán người trong các hoạt động thông tin lưu động, thể thao, văn hóa, văn nghệ.
3. Bộ phận Nghiệp vụ TT&TT tham mưu văn bản vận động các doanh nghiệp viễn thông di động nhắn tin tuyên truyền “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7", với nội dung nhắn tin: “Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống mua bán người. Khi phát hiện dấu hiệu liên quan đến mua bán người hãy thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Tổng đài quốc gia 111 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.
4. Đội KTLN TP tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch... nhằm chủ động phát hiện việc lợi dụng các hoạt động này để mua bán người.
5. Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa phương thông qua nhiều hình thức phương tiện như: Đài truyền thanh cơ sở, cổ động trực quan, màn hình led, trên các trang mạng Zalo, Facebook, OAzalo
- Trang Thông tin điện tử đăng tải toàn bộ nội dung tài liệu nêu trên.
Đề nghị Trung tâm VH-TT-TT/TP, Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố Nghiệp vụ TT&TT, Đội KTLN TP; UBND 30 phường, xã triển khai, thực hiện các nội dung nêu trên.​

Văn bản đính kèm

475_tuyen truyen huong ung ngây TG phong phong mua ban nguoi.pdf