Tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Biên Hòa năm 2023 - Khởi động năm 2024

Sáng 22/01/2024, tại hội trường trường TH Nguyễn An Ninh, Ban Thường vụ Thành đoàn, Ủy ban Hội thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Khởi động năm 2024 và Họp mặt cán bộ Đoàn – Hội – Đội cơ sở.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Kiên – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nho Văn Lịch – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, văn phòng Thành ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố; Ban Thường vụ Thành đoàn, thành viên Ủy ban Hội thành phố và các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, Đội toàn thành.

Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động" công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2023 đã đạt được những kết quả rất đáng biểu dương. Biên Hòa là một trong những đơn vị được Tỉnh Đoàn xếp loại xuất sắc, được cấp ủy Đảng chính quyền cũng như đông đảo người dân đồng tình ủng hộ.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn đồng chí Nguyễn Minh Kiên – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo thành phố đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà tuổi trẻ thành phố đã đạt được trong năm 2023 và chỉ đạo, định hướng những nhiệm vụ cốt lõi trong năm 2024 cho tuổi trẻ thành phố.

Đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp nối những thành quả đã đạt được, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn đã phát động khởi động năm 2024 bằng việc thực hiện nghi thức khởi động, thi đua giữa các cụm thi đua trực thuộc Thành đoàn. Qua đó xác định chủ đề công tác năm 2024 là “Năm thanh niên tình nguyện"; đồng thời chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Biên Hòa năm 2024 đặt ra 09 chỉ tiêu nhiệm kỳ, 08 chỉ tiêu định hướng và 102 hoạt động trọng tâm nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh thiếu nhi.

Nghi thức Khởi động năm 2024

Đồng thời Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng các nguồn lực để khởi động năm 2024: Trao tặng cơ sở Đoàn 2.050 cây xanh hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh"; 300 phần quà cho thanh niên công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố (trị giá 150 triệu đồng); 50 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố (trị giá 25 triệu đồng); 500 suất học bổng và quà cho thiếu nhi thành phố, trị giá 250 triệu đồng và Công trình Cổng trường An toàn giao thông do Hội đồng Đội thành phố cùng Ban Thanh niên Công an tỉnh thực hiện.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao giấy khen cho 04 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc dẫn đầu, 05 đơn vị xuất sắc và 36 đơn vị đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi thành phố Biên Hòa năm 2023. Tặng tặng giấy khen của Ban chấp hành Thành đoàn cho 32 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Ủy ban Hội thành phố tặng giấy khen cho 16 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố năm 2023.

Trần Thắm