Triển khai thí điểm phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử ở 4 Đảng bộ trực thuộc tỉnh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, bắt đầu từ tháng 7-2023, triển khai thực hiện thí điểm tại 4 Đảng bộ trực thuộc tỉnh về phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử, gồm: Khối các cơ quan tỉnh; Khối doanh nghiệp tỉnh; TP.Long Khánh và H.Cẩm Mỹ.

Thời gian thí điểm đến hết tháng 12-2023, sau đó đánh giá kết quả thực hiện, điều chỉnh, bổ sung các tính năng phù hợp với đặc điểm, tình hình tổ chức Đảng trong toàn tỉnh.

​Hội nghị triển khai

Hội nghị Triển khai sử dụng Sổ tay Đảng viên điện tử Đảng bộ tỉnh Đồng ​Nai tại Thành ủy Biên Hòa

Từ Quý I-2024 trở đi, triển khai thực hiện diện rộng tại các Đảng bộ trực thuộc tỉnh còn lại (trừ Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đảng bộ Công an tỉnh).

Nền tảng số Sổ tay Đảng viên là giải pháp công nghệ hữu ích, cung cấp thông tin, kho tư liệu về học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; hỗ trợ sinh hoạt đảng, trao đổi thông tin, hỗ trợ công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng lịch công tác của cá nhân, ghi nhớ các nhiệm vụ được giao và báo cáo tiến độ thực hiện; hướng dẫn nghiệp vụ xây dựng Đảng cho cán bộ, đảng viên; trao đổi, hướng dẫn, giải đáp những ý kiến đóng góp, góp ý của cán bộ, đảng viên về công tác xây dựng Đảng; hỗ trợ cấp ủy cấp trên nắm bắt thông tin, kiểm tra, giám sát hoạt động của cấp ủy cấp dưới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên.

Việc sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, trong đó các cơ quan Đảng phải đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động công tác Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Kết quả triển khai thực hiện phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử được lấy làm cơ sở đánh giá chất lượng đối với cấp ủy, tổ chức Đảng và cá nhân người đứng đầu tổ chức, đơn vị và cấp ủy viên được phân công phụ trách địa bàn.

Minh Hồng