Giải vô địch Các câu lạc bộ Đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 18-02-2024 (tức mùng 9 Tết Giáp Thìn), Sở VH,TT&DL và UBND TP.Biên Hòa đã phối hợp tổ chức Giải vô địch Các câu lạc bộ (CLB) Đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, diễn ra trên sông Đồng Nai (khu vực trước đình Tân Lân đến cầu Hóa An).

Tiết mục văn nghệ Khai mạc

Tham dự lễ Khai mạc Giải có đồng chí Lê Thị Ngọc Loan- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL; đ/c Đỗ Khôi Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà; đ/c Bùi Thanh Nam, PGĐ sở VH,TT&DL, đồng Trưởng Ban Tổ chức Giải; đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BTC Giải; đ/c Bùi Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BTC Giải; cùng sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Biên Hòa; đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các phòng, ban, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố và các địa phương bạn.

Giải Đua thuyền năm nay thu hút sự tham gia tranh tài của 4 đội trong tỉnh, cùng 3 đội đến từ Bình Dương và TP.HCM. Sau khi tiến hành bốc thăm, các đội được chia vào 2 bảng đấu vòng loại để giành suất vào Chung kết ở 2 cự ly (500m và 1.000m). Bảng A gồm các đội: Thạnh Hội (TP. Tân Uyên, Bình Dương), Trẻ An Hòa (P. An Hòa, TP. Biên Hòa), CLB Thanh Đa (Q. Bình Thạnh, TP.HCM), Bình Hòa (xã Bình Hòa, H. Vĩnh Cửu); Bảng B gồm: La Ngà (xã La Ngà, H. Định Quán), Thạnh Phước (TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), An Hòa (P. An Hòa, TP. Biên Hòa).

Các đội dự thi

Bên cạnh đó, Giải còn thu hút đông đảo người dân từ TP. Biên Hòa, huyện Định Quán, Vĩnh Cửu… và các địa phương bạn đến xem và cổ vũ nhiệt tình, tiếp thêm động lực trong quá trình các đội tranh tài. Qua đó cũng góp phần làm cho không khí những ngày đầu xuân thêm phần tươi vui, nhộn nhịp, sẵn sàng cho một năm lao động hăng say. Ngoài hoạt động đua thuyền, các đại biểu và khán giả còn được thưởng thức các tiết mục trống hội, lân sư rồng đến từ đội lân Tam Hòa Đường; tiết mục trình diễn Flyboard (ván bay trên nước).

Đông đảo khán giả đến cổ vũ cho các đội dự thi

Tiết mục trình diễn Flyboard

Phát biểu tại lễ Khai mạc, đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Thành ủy viên, PCT. UBND TP, Trưởng BTC Giải nhấn mạnh: “Giải Đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng là sự kiện văn hóa, thể dục thể thao thường niên; nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giới thiệu nét văn hóa truyền thống của người dân vùng sông nước; động viên Nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động 'Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại'; từ đó tăng cường sức khỏe để phục vụ lao động sản xuất, phòng chống thiên tai, lũ lụt".

Sau các màn tranh tài sôi nổi, đội An Hòa (TP. Biên Hòa) xuất sắc vô địch cự ly 500m hệ trong tỉnh; các đội La Ngà (H. Định Quán) và Bình Hòa (H. Vĩnh Cửu) lần lượt đạt giải Nhì và Ba. Ở cự ly 1.000m hệ trong tỉnh, đội Trẻ An Hòa (TP. Biên Hòa) xuất sắc đạt giải Nhất; xếp thứ Hai và Ba lần lượt là đội Bình Hòa và An Hòa.

Trong khi đó, ở cả cự ly 500m và 1.000m thuộc hệ mở rộng, đội Thanh Đa (Bình Dương) có sự bứt phá ngoạn mục ở những phút cuối và xuất sắc về Nhất; các đội Thạnh Hội (Bình Dương) và Thạnh Phước (Bình Dương) lần lượt xếp tiếp theo.

Ban Tổ chức trao huy chương cho các đội thi​

Hiếu Anh