Chuỗi hoạt động văn nghệ, thể thao phục vụ công chúng dịp lễ 30-4, 01-5 trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Tiếp nối chuỗi sự kiện thuộc khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch năm 2024, sáng ngày 28-4 tại công viên Dương Tử Giang, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa đã tổ chức hoạt động đồng diễn xếp hình khối chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024).

Các đại biểu tham dự chương trình đồng diễn

Tham dự chương trình có các đại biểu: đồng chí (đ/c) Lê Thị Ngọc Loan- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai; đ/c Thiều Thị Minh Hường- Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hòa; đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Liên đoàn Thể dục tỉnh; các phòng, ban, cơ quan thành phố.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng biểu diễn tại chương trình

Ngay từ sáng sớm, hơn 600 thành viên từ 28 câu lạc bộ thuộc Liên đoàn Thể dục tỉnh đã tập trung đồng diễn các tiết mục văn nghệ và xếp hình khối trên nền nhạc sôi động gợi lại khí thế hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử. Với điểm nhấn là sự xuất hiện của ngôi sao ca nhạc Nguyễn Phi Hùng, sự kiện văn nghệ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả là người dân thành phố và các địa phương bạn.

Dự và phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh mong muốn những sự kiện thể dục thể thao trong các dịp lễ lớn của dân tộc sẽ góp phần lan toả phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước"; hưởng ứng hiệu quả, thiết thực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Tiết mục đồng diễn của Liên đoàn Thể dục tỉnh

Đồng thời, tại công viên Biên Hùng cũng diễn ra Giải vô địch thể hình Kevin's Classic vào ngày 27-4, thu hút nhiều vận động viên thể hình chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia tranh tài. Tiếp nối là Hội thao “Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024)" do Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao thành phổ chủ trì tổ chức vào sáng 28-4; nhận được sự hưởng ứng của người dân từ 30 phường, xã trên địa bàn thành phố ở các trò chơi Kéo co, Nhảy dây, Nhảy bao bố… trong không khí hân hoan, sôi nổi.

Chuỗi hoạt động văn nghệ, thể thao, quảng bá du lịch, ẩm thực tại công viên Biên Hùng tiếp tục phục vụ công chúng đến hết ngày 01-5-2024.

Hiếu Anh