Thành phố Biên Hòa tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều 18/6/2024 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Biên Hòa, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố đã long trọng tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024). Đây là dịp để ghi nhận, tri ân những đóng góp của đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam gần một thế kỷ qua; khẳng định báo chí luôn đồng hành cùng quá trình phát triển của đất nước nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng.

Lãnh đạo Báo Đồng Nai tặng hoa chúc mừng chương trình họp mặt

Tham dự chương trình Họp mặt có các đại biểu: Tổng Biên tập Báo Đồng Nai Đào Văn Tuấn, Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai Cao Quốc Sang, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hồ Văn Chừng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh; cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Biên Hòa và hơn 130 nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Đài Truyền thanh Biên Hòa, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thường trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh phát biểu tại chương trình họp mặt

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh, Biên Hòa là đô thị trung tâm của tỉnh Đồng Nai với nhịp sống năng động, định hướng phát triển ngày càng xanh – sạch – đẹp – văn minh. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, quá trình vận hành của thành phố vẫn tồn tại một số hạn chế bởi những nguyên nhân chủ quan và khách quan. Chính vì vậy, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố luôn cần sự đồng hành của các cơ quan truyền thông, báo chí, với những bài viết, phóng sự hay, sắc sảo; qua đó kịp thời lan tỏa những điều tích cực, phản ánh những mặt chưa tốt trên cơ sở xây dựng và kiên quyết phản bác những luận điều sai trái.

Lãnh đạo thành phố tặng kỷ niệm chương chúc mừng các cơ quan báo chí

Sau khi thông tin tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2024 và định hướng hoạt động những tháng cuối năm, lãnh đạo thành phố đã trao kỷ niệm chương tri ân và chúc mừng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Trao giải giao lưu bóng đá mini

Trước đó, vào buổi trưa cùng ngày, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã tham gia giao lưu bóng đá mini tại sân bóng đá thành phố Biên Hòa. Hoạt động nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giải tỏa và tái tạo sức lao động cho các cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ nhà báo trong và ngoài tỉnh. Kết quả, đội “Báo Thường trú trên địa bàn" xuất sắc giữ vị trí vô địch, đội “Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai" đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về đội bóng “Báo Đồng Nai"; danh hiệu “Vua phá lưới" và “Thủ môn xuất sắc nhất" lần lượt thuộc về phóng viên Võ Tấn Lộc đến từ đội “Báo Đồng Nai" và phóng viên Mai Khánh Toàn của đội “Cơ quan Báo Thường trú trên địa bàn".

Hiếu Anh