Cụm thi đua số 4 của Bộ Ngoại giao trải nghiệm tuyến du lịch đường sông Đồng Nai

Ngày 20-7 vừa qua, UBND thành phố Biên Hòa đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình tham quan tuyến du lịch đường sông với chủ đề “Hành trình di sản Biên Hòa – Thủ Đức – Vĩnh Cửu". Hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 của Cụm thi đua số 4- Bộ Ngoại giao (gồm các cơ quan Ngoại vụ địa phương tại khu vực Đông Nam Bộ, Miền Trung và Tây Nguyên).

Tham gia đoàn có Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai Đặng Thanh Thủy; Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ngô Minh Châu; cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ các tỉnh: Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Tây Ninh, Bình Định, Bình Dương.

Các đại biểu Cụm thi đua số 4 của Bộ Ngoại giao phấn khởi tham quan tuyến du lịch đường sông Đồng Nai

Đoàn xuất phát từ bến thủy trên đường Nguyễn Văn Trị và xuôi theo dòng sông Đồng Nai hướng về thành phố Thủ Đức. Xuyên suốt chuyến tham quan, các đại biểu được hướng dẫn viên giới thiệu về các địa điểm nổi tiếng trên địa bàn thành phố Biên Hòa và một phần của thành phố Thủ Đức; với mỗi địa điểm có một đặc trưng riêng: Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, Chùa Ông, Chợ Biên Hòa, Cầu Ghềnh, Chùa Châu Thới, Chùa Bửu Long, Chùa Bà Châu Đốc 3… (những di tích lịch sử - văn hóa); Cù lao Ba Xê, Cù lao Hai Sang (du lịch sinh thái và trải nghiệm mô hình chăn nuôi thủy sản); Cảng Đồng Nai, Cảng Bình Dương (thương mại dịch vụ, logistics). Khép lại chuyến tham quan, đoàn dừng chân và thưởng thức đặc sản ẩm thực quê hương tại Khu du lịch Sinh thái vườn Làng Bưởi Tân Triều Năm Huệ, huyện Vĩnh Cửu.

Văn nghệ góp vui xuyên suốt chuyến tham quan

Các đại biểu bày tỏ niềm hứng khởi, đánh giá cao cảnh đẹp sông nước và tiềm năng phát triển du lịch đa dạng loại hình của vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai; đồng thời mong muốn được trở lại thăm Biên Hòa trong thời gian sớm nhất.

Biên Hòa là vùng đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa và phong phú về tài nguyên thiên nhiên, với nhiều di sản gắn liền với hệ thống sông, ngòi kết nối rộng khắp địa bàn. Vì vậy, thành phố định hướng phát triển thương hiệu và sản phẩm du lịch Biên Hòa trên cơ sở thế mạnh riêng có từ tài nguyên thiên nhiên (sông, hồ, núi…) đến tài nguyên nhân văn (hệ thống các di tích, truyền thống văn hóa…). Để cụ thể hóa mục tiêu trên, thành phố đang đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và kết nối với các địa phương bạn như huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), thành phố Thủ Đức (TP.HCM), tỉnh Bình Dương… từ đó kiến tạo xung lực mới để du lịch phát triển bền vững và trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố.

Hiếu Anh