Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 2, phường Quyết Thắng

Ngày 12/11, Ban vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu phố 2 phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa vừa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

tặng giấy khen cho cá nhân

Các cá nhân được tặng Giấy khen của UBND phường Quyết Thắng

Là khu phố giữ vững danh hiệu nhiều năm liền khu phố văn hóa, trong năm 2023, cán bộ và nhân dân khu phố 2 đã chấp hành tốt đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Khu phố có 1.165 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ gần 98%. Vận động nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo" với số tiền 5 triệu đồng để chăm lo cho người nghèo. Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách luôn được quan tâm thực hiện. Đối với người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật, khu phố đã thực hiện tốt chính sách của Nhà nước về các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Ngoài các suất quà hỗ trợ của UBND, UBMTTQVN phường, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học và Công an phường, khu phố còn vận động các mạnh thường quân ủng hộ tiền và thực phẩm giúp đỡ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết. Hiện nay, các đường hẻm và đường giao thông liên tổ trong dân cư đã được bê tông hóa, trải nhựa đảm bảo người dân đi lại thuận tiện. 100% nhân dân đều có nhà ở bền vững, không còn nhà tạm, đời sống ngày càng được nâng lên.

Trao tặng bình chữa cháy

Trao tặng bình chữa cháy cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu phố 2 đã cùng nhau ôn lại chặng đường 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Nhân dịp này, Ban vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu phố 2 đã trao tặng 8 phần quà, mỗi phần 300 ngàn đồng cho hộ nghèo và hộ cận nghèo; tặng 17 bình chữa cháy cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Ủy ban nhân dân phường Quyết Thắng đã biểu dương 10 cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2023.

Hồng Mỹ