Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hóa An

Ban chỉ đạo Phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội phường Hóa An TP.Biên Hòa vừa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Phường Hóa An là địa bàn giáp ranh với các tỉnh thành lân cận, hiện có 68 đơn vị sản xuất kinh doanh, đặc biệt có công ty Pouchen thu hút hơn 15.000 lao động vì vậy tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Lực lượng an ninh trật tự cơ sở hiện có 36 thành viên với 4 tổ an ninh trật tự tại 4 khu phố, 61 tổ an ninh nhân dân phối hợp cùng công an khu vực trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, truy bắt các loại tội phạm. Qua tuyên truyền, quần chúng nhân dân đã cung cấp 47 nguồn tin giá trị, giúp cơ quan Công an truy bắt đối tượng, làm rõ 8 vụ, bắt 12 đối tượng phạm pháp hình sự, 16 vụ 20 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, vận động giao nộp 40 vũ khí thô sơ, lực lượng đã phối hợp vận động cơ sở, doanh nghiệp, hộ gia đình lắp tổng cộng 96 mắt camera an ninh tại 43 điểm.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, khen thưởng và trao quà cho 2 tấm gương đặc biệt vì có hành động dũng cảm cứu người.

Thùy Anh_ảnh:Khang