Thu gom rác thải tái chế đổi quà tại phường Quyết Thắng

Sáng ngày 16/8, Chi hội Phụ nữ và Chi đoàn thanh niên khu phố 2, phường Quyết Thắng đã phối hợp tổ chức chương trình thu gom rác thải tái chế, tái sử dụng đổi quà. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng mô hình “Ngôi nhà xanh" do Hội liên hiệp Phụ nữ phường phối hợp Đoàn thanh niên triển khai thực hiện.

Người dân đổi rác thải tái chế và nhận quà

Tại chương trình, nhiều người dân của khu phố 2 mang rác thải tái chế đã qua sử dụng như: lon nhôm, chai nhựa, tập vở cũ, bìa carton, giấy báo… đến điểm thu gom và đã được trao tặng các phần quà gồm: dầu ăn, nước ngọt, nước tương, mì gói, đường, túi ni long thân thiện với môi trường. Thông qua đó, cán bộ Hội đã phổ biến tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, tuyên truyền nâng cao nhận thức, hướng dẫn người dân cách phân loại rác, vận động nhân dân bỏ rác đúng thời gian, đúng nơi quy định, tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa", giảm thiểu sử dụng túi nilong để bảo vệ môi trường.

​Mô hình "Ngôi nhà xanh" - điểm thu gom rác thải tái chế đổi quà tại khu phố 2 phường Quyết Thắng

Việc triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế" do Hội liên hiệp Phụ nữ phường và Đoàn thanh niên phối hợp thực hiện thông qua phát động mô hình “Ngôi nhà xanh" đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên trong công tác chung tay bảo vệ môi trường, góp phần cùng cấp ủy Đảng và chính quyền xây dựng phường Quyết Thắng nói riêng và thành phố Biên Hòa nói chung ngày càng văn minh, sạch đẹp.

Hồng Mỹ