Sáng ngày 24/01, Ủy ban nhân dân phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa đã tổ chức Hội thi gói bánh tét và làm mứt chào mừng Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Phần dự thi của các đội
Với chủ đề “Hương sắc cội nguồn", hội thi có sự tham gia của 11 đội là cán bộ của Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Trạm Y tế và Ban điều hành 4 khu phố.
Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn, các đội thi đã trổ tài gói bánh tét, làm chả giò và chế biến các loại mứt truyền thống đậm hương vị của ngày Tết như: mứt gừng, mứt tắc, mứt cóc, mứt thơm, mứt chùm ruột, mứt cà chua, mứt mảng cầu. Đây là những món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, thể hiện sự gắn kết của các thế hệ và truyền thống dân tộc.
Với đôi bàn tay khéo léo, các đội đã làm ra các món mứt truyền thống đạt yêu cầu về chất lượng cũng như hình thức với màu sắc hài hòa và được trình bày đẹp mắt
Chủ tịch UBND phường Tân Vạn Trần Thị Lệ Thủy trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.
Bà Nguyễn Thị Kim Ánh- Phó chủ tịch UBND phường Tân Vạn trao giải khuyến khích cho các đội thi
Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi vào dịp tết đến xuân về, qua đó góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc về ngày tết cổ truyền hàng năm.