Phụ nữ Biên Hòa cần chú trọng đặc thù của phụ nữ từng địa phương để phát huy hiệu quả công tác Hội

Đoàn kiểm tra của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Lê Thị Thái Chủ tịch Hội LHPN tỉnh vừa có buổi Kiểm tra công tác Hội và Phong trào thi đua Công tác Hội phụ nữ năm 2023 tại thành phố Biên Hòa.

kiểm tra công tác Hội phụ nữ

Theo báo cáo, năm 2023 các cấp Hội Phụ nữ từ thành phố đến cơ sở đã chủ động triển khai các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Trung ương, tỉnh, thành phố phát động; chủ động xây dựng các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; tích cực xây dựng đổi mới và phát triển tổ chức Hội, hướng hoạt động về cơ sở; quan tâm chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên, phụ nữ; tham gia giám sát phản biện xã hội, tăng cường các hoạt động phối hợp, vận động nguồn lực triển khai phong trào của Hội đạt kết quả. Nhiều mô hình mới được thành lập như: Mô hình phụ nữ phân loại rác tại nguồn' Mô hình thay thế chai nước uống nhựa bằng bình thủy tinh; mô hình “Biến rác thải thành tiền hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn; Tổ phụ nữ chuyển đổi số,…Đã giới thiệu và tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 300 phụ nữ; đồng thời thông qua các nguồn vốn đã hỗ trợ cho gần 100 chị phụ nữ khởi sự khởi nghiệp với tổng số vốn trên 2 tỷ đồng. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu" đã vận động hỗ trợ thường xuyên cho 73 trẻ em, học sinh mồ côi do Covid 19,….

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đề nghị Hội LHPN thành phố tiếp tục chỉ đạo Hội cơ sở triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp gắn với thực hiện các nhiệm vụ trong tâm công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2024; chú trọng công tác cán bộ nữ, đặc biệt dựa vào đặc thù hội viên của từng địa phương như vùng công giáo, vùng có đông nữ công nhân,…để phát huy huy hiệu quả các phong trào công tác Hội.

Xuân Nương_ảnh:Khang​