Biên Hòa sơ kết công tác Khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập

Ngày 26/6, Hội Khuyến học thành phố Biên Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hội khuyến học TP. Biên Hòa trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, cơ bản các mục tiêu đề ra Hội Khuyến học thành phố và cơ sở đã hoàn thành tốt. Nhiều mô hình học tập được các cấp hội quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều điểm sáng của mô hình: “Gia đình học tập", “ Dòng họ học tập"; “ Đơn vị học tập". Hiện nay, tổng quỹ khuyến học khuyến tài thành phố đạt trên 31 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có nhiều đổi mới, đem lại những hiệu quả thiết thực. Nhiều hội khuyến học cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp kinh phí quỹ khuyến học tăng so với những năm trước. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã phối hợp trao tặng học bổng, quà học tập cho hơn 5.900 lượt học sinh; khen thưởng cho hơn 37.000 lượt học sinh giỏi các cấp và gần 2.300 giáo viên dạy giỏi và giáo viên có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Khuyến học khuyến tài ở cơ sở phường, xã…với tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng.

​Khai giảng lớp học tình thương cho con em công nhân lao động khó khăn

Ngoài ra, Hội Khuyến học xã, phường  còn phối hợp cùng với Trung tâm học tập cộng đồng, các đơn vị mở các lớp tập huấn hướng dẫn về chuyển đổi số trong công tác khuyến học ; tuyên truyền xây dựng các mô hình học tập, về pháp luật, bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh,… cho người dân tham gia học tập. Bà Nguyễn Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Biên Hòa cho biết: Hội tập trung phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT, nhân rộng các mô hình đến nay đã có 13/13 òng họ đăng ký đạt danh hiệu dòng học học tập tăng so với năm trước; 100% cộng đồng đăng ký đạt danh hiệu cộng đồng học tập,….

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương, trong đó tập trung trao đổi về kế hoạch thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030" và kế hoạch thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030". 6 tháng cuối năm, Hội khuyến học TP. Biên Hòa đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ tập trung triển khai thực hiện. Trong đó, phấn đấu 100% Hội khuyến học các xã, phường hoạt động tốt. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng 100% các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động theo mô hình chuẩn. Bà Nguyễn Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Biên Hòa cho biết:. Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải luôn bám sát cơ sở để đôn đốc và hỗ trợ kịp thời, phấn đấu đạt các mục tiêu còn lại trong thời gian tới, cụ thể là phấn đấu đạt 55% gia đình học tập, 50% dòng học học tập, 80% cộng đồng học tập, 100% đơn vị học tập, 40% công dân học tập)

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Khuyến học thành phố tiếp tục thực hiện là đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam (02/10), hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024, Hội Khuyến học thành phố Biên Hòa hiện có 511 Chi hội, với hơn 226.000 hội viên.

Xuân Nương – Ảnh: Khang

Save Conflict Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: