Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo thành phố Biên Hòa tổ chức lễ Tự tứ - Vu lan Phật lịch 2568– Dương lịch 2024

Ngày 13/8 (nhằm ngày 10/7 năm Giáp Thìn), Ban trị sự Giáo Hội phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa đã tổ chức Lễ Tự tứ - Vu lan tổng kết 3 tháng an cư kiết hạ Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Cùng với các nghi lễ truyền thống, tại buổi lễ, các tăng, ni, phật tử cũng đã được nghe về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan, để hướng về với cội nguồn trên tinh thần tri ân, báo ân, báo hiếu của nhà Phật, tích cực làm việc lành để đền đáp công ơn của ông bà, cha mẹ và những người có công với đất nước, với Tổ quốc. Trong ý nghĩa chung của lễ Vu lan, nghi thức cài một bông hoa hồng lên ngực áo mỗi người là rất quan trọng bởi, đây là hoạt động khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng trong ngày Vu Lan báo hiếu. Thêm một lần nữa nhắc nhở công ơn của đấng sinh thành dưỡng dục.

Được biết, mùa lễ Vu Lan Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024, các cơ sở phật giáo thành phố Biên Hòa còn tổ chức Đại lễ vu lan báo ân báo hiếu và lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ với các nghi lễ truyền thống như: cúng Phật, thỉnh Phật, tiếp linh, triệu linh, quy y Tam Bảo cho các vong linh và tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, phóng sinh,….cùng nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác, giúp đỡ người nghèo, người khó khăn, học sinh mồ côi, khuyết tật,…ở các địa phương với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Dịp này, Ban trị sự Giáo Hội phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa cũng đã trao các phần thưởng nhằm động viên khích lệ tinh thần tu học của chư hành giả trong 3 tháng an cư kết hạ năm 2024 tại 2 trường hạ gồm: Tổ đình Long Thiền và chùa Hoàng Ân.

Xuân Nương_ảnh:Khang