Ban Kinh tế - Xã hội HĐND TP. Biên Hòa giám sát kết quả thực hiện công tác đầu tư xây dựng trường lớp

Theo báo cáo, tổng số dự án được giao là 51 dự án với tổng mức đầu tư gần 2.690 tỷ đồng. Hiện nay, 100% dự án đã triển khai đúng tiến độ về hồ sơ thiết kế; 41 dự án đang triển khai thực hiện; 16 công trình đã triển khai đúng tiến độ thi công; 6 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng; 2 dự án đưa vào sử dụng đã quyết toán gồm: trường Tiểu học Trảng Dài khu phố 2 và xây dựng khu hiệu bộ trường Tiểu học An Hòa. Công tác thi công và nghiệm thu các hạng mục công trình theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, quy định hiện hành và các biện pháp đã được chủ đầu tư phê duyệt chấp thuận. Việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng diễn ra thường xuyên và liên tục trong suốt quá trình thi công. Kiểm tra nghiệm thu các hạng mục công trình, phải đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, tiêu chuẩn hiện hành và biện pháp nhà thầu trình đã được phê duyệt, mới cho chuyển tiếp thi công công việc tiếp theo.

Đoàn giám sát làm việc tại Ban Quản lý dự án.jpg
Đoàn giám sát làm việc tại Ban Quản lý dự án

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý dự án thành phố đã nêu lên những thuận lợi và một số khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện công tác đầu tư xây dựng trường lớp và đề ra các giải pháp khắc phục nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong thời gian tới. Đoàn giám sát đã yêu cầu đơn vị tiếp tục chỉ đạo sâu sát, cụ thể, xuyên suốt trong quá trình triển khai các dự án trường lớp; thường xuyên rà soát để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp đối với từng dự án; tiếp tục quan tâm phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tập trung đẩy nhanh thực hiện đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra./.

Hồng Mỹ