Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phát triển tri thức, lan tỏa văn hóa đọc

Với chủ đề: Lan tỏa tri thức, Hội sách xuyên Việt tại thành phố Biên Hòa năm nay thu hút sự tham gia của 7 đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài tỉnh, bao gồm: Nhà xuất bản (NXB) Trẻ, Nhã Nam, Đinh Tỵ, Thái Hà Books, Saigon Books, Minh Long Books, NXB Đồng Nai.


Hội sách vừa là cơ hội để bạn đọc ở Biên Hòa - Đồng Nai tiếp cận được với những ấn phẩm mới của các đơn vị phát hành, xuất bản vừa là hoạt động giải trí bổ ích, thú vị cho mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng. Mỗi đơn vị tham gia Hội sách xuyên Việt có một thế mạnh riêng. Trong đó, Nhã Nam là đơn vị hàng đầu về sách văn học; Đinh Tỵ thiên về sách thiếu nhi; Thái Hà Books chủ yếu là sách quản trị, lãnh đạo, Phật giáo, nuôi dạy trẻ; Minh Long Books sách về kỹ năng; hay NXB Đồng Nai giới thiệu nhiều sách lịch sử, văn hóa, sách thiếu nhi của vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai… Ông Lưu Sĩ Dương - Giám đốc kinh doanh của Thái Hà Books, đại diện Ban tổ chức hội sách cho biết: “Vài năm trở lại đây, chúng tôi thường xuyên tổ chức Hội sách xuyên Việt để phát triển và lan tỏa văn hóa đọc tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có Đồng Nai. Bởi chúng tôi nhận thấy, việc phát triển văn hóa đọc không phải của Chính phủ, của riêng Biên Hòa - Đồng Nai, cũng không phải của riêng Thái Hà Books mà đó là nhiệm vụ chung của cộng đồng, xã hội. Chúng tôi mong muốn từ hội sách, những cuốn sách hay, sách mới, sách thật đến gần hơn với bạn đọc"

Đến với Hội sách xuyên Việt tại thành phố Biên Hòa, bạn đọc được giới thiệu những tựa sách thuộc nhiều thể loại: văn học, truyện tranh, lịch sử, văn hóa, khoa học, tâm lý, kinh doanh, marketing… Rất nhiều đầu sách được các đơn vị giảm giá từ 10-40%. Chỉ trong đêm khai mạc hội sách (tối 9-4) đã có hơn 1 ngàn người dân, học sinh, sinh viên đến tham quan, mua sách. Nhiều gia đình đã chọn công viên Biên Hùng làm điểm đến, tham quan hội sách, cùng con tìm đọc những cuốn sách thú vị và bổ ích.

Cùng con tham gia Hội sách xuyên Việt, mua nhiều đầu sách thiếu nhi, anh Trần Quang – người dân phường Hóa An cho hay: “Hiện nay, thành phố đã có Không gian sách Biên Hòa tại công viên Biên Hùng, mình thấy rất là tốt. Tuy nhiên, số lượng sách chưa nhiều. Tôi kỳ vọng trong thời gian tới, thành phố tiếp tục duy trì và nhân rộng các hội sách như Hội sách xuyên Việt năm nay, tổ chức thường xuyên hơn các hoạt động để người dân, nhất là người yêu sách và các gia đình có con nhỏ như tôi có thêm địa chỉ tin cậy lựa chọn sách mới, sách hay".

Không chỉ đơn thuần là hoạt động bán sách, xuyên suốt Hội sách xuyên Việt tại thành phố Biên Hòa còn diễn ra nhiều hoạt động như: nói chuyện chuyên đề về văn hóa đọc - góc nhìn doanh nhân; hội thi xếp sách nghệ thuật, hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ; hội thi kể chuyện lịch sử Việt Nam…Điểm mới của hội sách năm nay là trưng bày, giới thiệu số lượng sách lớn; tổ chức các buổi talkshow về sách, nhất là những sách văn hóa, lịch sử của Đồng Nai; thành lập các câu lạc bộ sách… Nói thêm về hội sách năm nay, ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cho hay: “Ban tổ chức kỳ vọng từ hội sách, người dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa nói riêng, Đồng Nai nói chung lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp. Qua đó, lan tỏa phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng học sinh, đoàn viên thanh niên. Muốn như vậy, thành phố Biên Hòa thông qua các hội sách, câu lạc bộ sách… đưa sách đến gần với bạn đọc"

Với tốc độ phát triển đô thị, thành phố Biên Hòa hiện là địa phương có dân số đông. Tuy nhiên, Biên Hòa có nhiều không gian văn hóa công cộng có thể phát triển gắn liền với không gian văn hóa đọc như: phố đi bộ Nguyễn Văn Trị, công viên Biên Hùng, công viên Dương Tử Giang, các thiết chế văn hóa cơ sở… Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn các hội sách, lan tỏa tri thức, thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2023 trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​