Thống nhất các phương án phòng bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản

Theo đó, Phòng Kinh tế đã xây dựng với UBND thành phố về kế hoạch phòng chống dịch cúm hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng, chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị phòng chống dịch gồm trên cạn và đối với thủy sản, tiêm phòng đầy đủ đối với vật nuôi là đàn chó/mèo, giám sát lưu hành vi rút một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên gia súc, gia cầm, thủy sản và bệnh truyền nhiễm nguy hiểm giữa người và động vật, tiêu độc khử trùng, xây dựng cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh, tham gia tập huấn ứng phó với các diễn biến xấu của dịch bệnh. Thực hiện xây dựng mới 4 cơ sở cấp phường với bệnh Dại gồm An Bình, Bình Đa, Tân Mai, Thống Nhất và tái thẩm định 5 cơ sở cấp phường, xã Quang Vinh, Trung Dũng, Thanh Bình, Hòa Bình, Quyết Thắng.

Thống nhất phương án phòng bệnh gia súc, gia cầm.jpg
Thống nhất phương án phòng bệnh gia súc, gia cầm

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo TP cho biết trọng tâm là cần tăng cường tuyên truyền tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh ở các đàn vật nuôi hiện nay, các ngành chú ý nắm lại hồ sơ số liệu an toàn bệnh dại, hướng dẫn dữ liệu an toàn bệnh dại. Với phương châm “Phòng là chính”, thực hiện tiêu độc khử trùng, xử lý điểm giết mổ không phép, thành lập các tổ ứng phó khi có dịch xảy ra, thành lập tổ bắt chó, các địa phương liên hệ với phòng tài nguyên môi trường thành lập điểm tiêu hủy trong đó xem xét đến ý kiến trưng dụng các chủ rừng đồng thời thực hiện lấy mẫu ở 5 chợ nhằm phòng bị các virus nguy cơ cao tấn công./.

Thùy Anh_ảnh:Khang

Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD