Chuẩn bị năm học mới tại Biên Hòa

Sáng ngày 24/8, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thành phố Biên Hòa về công tác chuẩn bị năm học mới 2023-2024 trên địa bàn thành phố.

Đoàn giám sát làm việc

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với UBND thành phố Biên Hòa

Theo báo cáo của UBND thành phố Biên Hòa, chuẩn bị năm học 2023-2024, toàn thành phố hiện có 439 nhóm, lớp độc lập tư thục bậc mầm non, Tiểu học và THCS. Xây dựng và đưa vào sử dụng năm học mới 14 dự án cơ sở giáo dục với tổng kinh phí gần 429 tỷ đồng; 191 phòng học, 56 phòng học bộ môn, 19 công trình phụ trợ với tổng kinh phí gần 429 tỷ đồng. Xây dựng mới đã đưa vào sử dụng 19 hạng mục phục vụ giáo dục với kinh phí gần 09 tỷ đồng. Tình hình tuyển sinh, chiêu sinh các khối đầu cấp năm học 2023-2024: mầm non ra lớp đạt tỷ lệ 84%, Tiểu học chiêu sinh lớp 1 đạt 99%, THCS tuyển sinh lớp 6 đạt 99,3%. Tổng số giáo viên thiếu là 287. Số lượng giáo viên thiếu như trên, ngành giáo dục đào tạo đã bổ sung, khắc phục bằng số lượng giáo viên được tiếp nhận từ ngoài thành phố là 23 giáo viên và tổ chức tuyển dụng giáo viên. Để đảm bảo giáo viên giảng dạy tại các trường vào đầu năm học mới, các trường thực hiện thỉnh giảng giáo viên và phân công dạy tăng giờ. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tích cực và đạt hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy trong nhà trường, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, duy trì giữ vững chất lượng giáo dục của các bậc học.

Bà Đỗ Thị Hòa Bình

Bà Đỗ Thị Hòa Bình - Phó Ban Văn hóa Xã Hội Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu kết luận

Tại buổi làm việc, bà Đỗ Thị Hòa Bình - Phó Ban Văn hóa Xã Hội Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đề nghị thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch năm học tại các cơ sở giáo dục, đảm bảo đúng quy định và công bằng, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, rà soát lại đội ngũ giáo viên gắn với công tác tuyển dụng để đảm bảo giáo viên giảng dạy tại các trường học trên địa bàn.

An Khiêm